Máy pha cafe chuyên nghiệp là lựa chọn tốt cho quán cafe và nhà hàng. Với công suất lớn, chúng có thể pha cafe cho nhiều khách mà vẫn giữ được chất lượng và độ ổn định. Máy có thể pha cafe với áp suất và nhiệt độ chính xác, đảm bảo chất lượng cafe liên tục. Chất lượng của cà phê từ máy chuyên nghiệp luôn tốt hơn so với máy cho gia đình và văn phòng.
Một số yếu tố mà quán cà phê nên quan tâm khi chọn một chiếc máy pha cafe chuyên nghiệp bao gồm:
Tại AUTOSHOP, máy pha cafe chuyên nghiệp được nghiên cứu kỹ và so sánh với sản phẩm khác để tối ưu hương vị espresso. Chất lượng espresso phụ thuộc vào cách máy hoạt động, do đó lựa chọn máy pha tốt nhất của AUTOSHOP giúp bảo đảm hương vị tốt nhất cho khách hàng.
AUTOSHOP cung cấp máy pha từ các thương hiệu như Casadio, Nuova Simonelli, Breville, Carimali, Rancilio, Gemilai… với nhiều dòng sản phẩm có đặc điểm riêng. Đội ngũ tư vấn của AUTOSHOP sẽ giúp quý khách hàng tìm kiếm và chọn được chiếc máy pha cafe phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.
Các nguyên liệu pha chế
Siro ToraniSiro MoninSiro DavinciSốt Boduo
Chi tiếtĐể tạo nên một cốc nhựa trà sữa chúng ta uống, cần nhiều nguyên liệu và công đoạn pha chế hơn bạn tưởng.
Nếu chỉ nói riêng về phần nguyên liệu trà sữa, ít nhất bạn phải có sữa bột + sữa + đường + trà.
Nếu kể tới cốc trà sữa hoàn chỉnh, cần phải có topping trân châu, hương hoa quả, sốt, đá viên, cốc nhựa và ống hút…
Tuy nhiên ở đây, Autoshop sẽ chỉ cho bạn những nguyên liệu làm trà sữa chính bắt buộc phải có để tạo nên một cốc hoàn chỉnh.
Nguyên liệu pha chế đồ uống chính
Một cốc trà sữa 500ml, không chỉ bao gồm nước trà và sữa. Nó còn có trân châu, đường và có thể là sốt hoa quả.
Nguyên liệu trà phổ biến hiện nay bao gồm: Hồng trà, trà xanh và trà ô long, trà matcha;
Nguyên liệu sữa: Dạng sữa bột và là loại chuyên dụng;
Trân châu: Trắng dạng túi chế biến sẵn và trân châu đen. Có thể là các hương vị trân châu khác;
Đường dung dịch chuyên dụng;
Nguyên liệu hương sốt hoa quả để tạo khác biệt.
Nước cốt trà
Hồng trà, trà xanh và ô long là 3 hương vị nguyên liệu trà sữa phổ biến nhất mà tất cả các quán bắt buộc phải có.
3 loại trà này được chế biến khô với chu trình oxi hóa khử diệp lục tách biệt, tỷ lệ khác nhau sẽ tạo hương vị khác nhau.
Bột sữa
Sữa bột là nguyên liệu trà sữa chuyên dụng vì nó có tỷ lệ đường và chất bảo quản nhất định phù hợp với hương vị trà sữa hơn sữa lỏng.
Trân châu trắng cũng là nguyên liệu pha chế trà sữa, được chế biến sẵn có thành phẩm dạng túi, sử dụng được ngay.
Tham khảo thêm: Máy pha cà phê espresso.
Trân châu
Trân châu đen chủ yếu là nguyên liệu tự nấu tự bảo quản, sử dụng trong ngày.
Đường dung dịch
Đường dung dịch cũng là một nguyên liệu pha chế, được chế sẵn thành phẩm dạng bao 20 – 25kg. Sử dụng và bảo quản lâu dài.
Sốt hoa quả là nguyên liệu nước cất hương hoa quả, được chế một ít vào cốc trà sữa để tạo hương vị.
Trên đây là các nguyên liệu trà sữa bắt buộc phải có, còn bên dưới đây là các nguyên liệu/ hương liệu phụ trợ.
Dù chỉ là phụ nhưng nhờ kết hợp với chúng mà mỗi thương hiệu lại có một hương vị trà sữa đặc trưng. Và hương vị này có thể mang lại sự khác biệt cho mỗi thương hiệu trà sữa!
Nước siro hoa quả
Nguyên liệu này cần phải mua vì công thức chế biến phức tạp và kỳ công.
Nước siro hoa quả sẽ tạo hương vị trái cây cho ly trà sữa, với combo siro hơn 10 hương vị hoa quả khác nhau.
Các loại hương liệu khác
Đó có thể là một số loại hoa như hoa lài, hoa hồng, cũng có thể là một vài dược liệu như hồi, gạo rang, tảo, đậu, thậm chí là cả các loại cây như lá dứa, lá trà tiên…
Các hương liệu này sẽ được ủ và pha kết hợp với nước trà hoặc xay bột và pha trực tiếp vào trà.
Một sự kết hợp hương vị khéo léo sẽ mang lại sự khác biệt hoàn toàn cho ly trà sữa thương hiệu của bạn.
Vì sao nên mua nguyên liệu pha chế có sẵn
Nguyên liệu chính bao gồm nước cốt trà và sữa, topping có thể là hạt trân châu hoặc thạch rau câu.
Ngoài ra, để hương vị của ly trà sữa chuẩn nhất thì cần sử dụng dung dịch đường và bột sữa chuyên dụng.
Để tạo sự khác biệt về hương vị cho mỗi thương hiệu thì có thể sẽ cần thêm siro hương hoa quả hoặc hương liệu dược phẩm…
Các nguyên liệu này chủ yếu được chế biến sẵn, như vậy sẽ đảm bảo tỷ lệ pha chế và tỷ lệ hương liệu, giúp hương vị của các nguyên liệu không bị át chế nhau.
Vì sao nên mua nguyên liệu tại Autoshop
Về cơ bản, một ly trà sữa bao gồm các nguyên liệu sau: Nước cốt trà, sữa bột, đường dung dịch, trân châu hoặc thạch rau câu.
Các nguyên liệu này có thể tự chế biến tại nhà, nhưng khi vận hành hoặc setup một quán trà sữa, bạn không nên sử dụng nguyên liệu tự chế biến.
Nước cốt trà cơ bản có thể là trà xanh, nhưng nếu muốn đa dạng hương vị trà như ô long hay hồng trà, thì bạn cần mua gói trà chế biến sẵn.
Dung dịch đường dùng để tạo hương vị ngọt cho ly trà sữa, nhưng nó có thể ảnh hưởng tới vị trà nếu tỷ lệ chênh lệch (dù tính theo ml). Hơn nữa, dung dịch đường tự pha không đảm bảo tỷ lệ dung dịch và độ “chín”.
Mua nguyên liệu làm trà sữa
Autoshop cung cấp các nguồn nguyên liệu pha chế trà sữa GongCha Đài Loan, như hồng trà Gong Cha/ Ô long GongCha/ Trà xanh GongCha/ bột sữa GongCha/ sốt hoa quả Boduo…
Autoshop hiện có 2 cửa hàng giao dịch ở Hà Nội và tp. HCM. Bạn hãy xem chi tiết các nguyên liệu đó bên dưới đây.
Từ khóa tìm kiếm: bán nguyên liệu trà sữa hà nội