Hướng dẫn cách làm trân châu trắng

Hướng dẫn cách làm trân châu trắng

Trân châu trắng là món ăn bổ sung dinh dưỡng và là topping trà sữa được rất ưa chuộng.

Trân châu trắng cũng dễ làm với các nguyên liệu có sẵn, Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách làm trân châu trắng bằng 2 cách.

Bạn hãy xem chi tiết và làm theo hướng dẫn này nhé!

Trước khi làm trân châu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau:

  • Bột năng;
  • Đường trắng tinh khiết;
  • Bột gạo;
  • Nước ấm;
  • Bột rau câu dẻo/ bột rau câu giòn;

Có hai cách làm trân châu trắng: Một là nhào bột, tạo hình và luộc; hai là trộn hỗn hợp dung dịch, đun sôi sau đó làm viên bằng nước đá.

Cách 1: Nhào bột, tạo hạt trân châu và luộc

Cách làm trân châu trắng này cũng tương tự như cách làm trân châu đường đen.

Nguyên liệu bao gồm bột năng, đường, nước ấm, bột gạo.

Giai đoạn 1: Tạo hạt trân châu

  • Bước 1: Trộn hỗn hợp gồm bột năng, ít đường và nước ấm → nhào nặn nhiều lần;
  • Bước 2: Bổ sung bột gạo để giảm kết dính, bổ sung bột năng và nước/ đường;
  • Bước 3: Tạo hạt trân châu bằng tay hoặc bằng máy làm trân châu;

Giai đoạn 2: Nấu trân châu

  • Bước 1: Đun sôi nước;
  • Bước 2: Cho trân châu vào nồi để luộc, để nhỏ lửa;
  • Bước 3: Sau khoảng 30p tắt bếp, tiếp tục ủ thêm 30p trên bếp;
  • Bước 4: Đổ trân châu đã nấu vào nước lạnh, bóp đều;
  • Bước 5: Đổ đường trắng vào để ướp trân châu;
  • Bước 6: Bảo quản trân châu trong hộp chuyên dụng, đậy nắp kín và giữ nhiệt độ 18 – 25 độ C.

Bạn tham khảo

Làm trân châu
Làm trân châu

Cách 2: Pha dung dịch, đun sôi và tạo hạt trân châu

Với cách này, bạn sẽ đun sôi dung dịch trân châu trước, sau đó mới tạo viên bằng nước đá.

Nguyên liệu bao gồm bột rau câu dẻo/ giòn + đường

Bạn làm như sau:

  • Bước 1: Đun nước nóng tới lúc sôi;
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp đường, bột rau câu dẻo vào nước và khuấy đều cho tới khi đặc sệt. Chú ý lượng nước vừa đủ để bột không bị nhão;
  • Bước 3: Chờ bột nguội → đổ vào lọ nhỏ như tương ớt;
  • Bước 4: Chuẩn bị một chậu nước đá lạnh → nhỏ giọt cỡ hạt trân châu vào chậu để dung dịch đóng cứng.

Sau khi làm xong, đổ trân châu vào bình chuyên dụng hoặc có thể sử dụng được ngay.
Với cách làm thứ hai, hạt trân châu có độ tinh khiết cao hơn cách đầu tiên. Tuy nhiên cách này cần sử dụng bột rau câu dẻo để dung dịch dễ kết dính.

Trên đây là hai cách làm trân châu trắng đơn giản tại nhà, bạn hãy đọc chi tiết và làm theo các bước để tạo ra trân châu thành phẩm có hương vị đúng chuẩn.

Ghé thăm Autoshop nhiều hơn để tìm đọc thêm các kinh nghiệm pha chế trà sữa, cà phê thú vị khác nhé.

 

Mua nguyên liệu trà sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *