Cho dù là bạn có kế hoạch mở quán trà sữa, cà phê, trà hoa quả và bất kỳ loại đồ uống nào cho mùa đông thì cũng đều phải chuẩn bị rất nhiều thứ: từ xác định đối tượng khách hàng, chuẩn bị tài chính, lên menu cho quán, chọn địa điểm, thiết kế không gian quán… rất rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị.
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khâu chuẩn bị máy móc cần dùng cho một quán kinh doanh đồ uống: Trà sữa/ trà hoa quả/ cà phê.
1. Máy dập nắp cốc
Có 2 loại máy: dập nắp tự động và máy dập nắp thủ công.Chi phí đầu tư cho 1 máy dập nắp tự động là khoảng 10 triệu.
Đây không phải là 1 khoản đầu tư khá lớn, nhưng nó mang lại sự chuyên nghiệp cho quán, cũng như sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ phục vụ, vết dập nắp chắc chắn hơn và giúp bạn có thể kiếm soát được số lượng trà sữa bán ra.
>2. Bình ủ trà
Vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn bảo quản trà 1 cách tốt nhất. 1 bình ủ trà giữ nhiệt thường có dung tích 12L.
Với chi phí khoảng hơn 1 triệu cho 1 bình, đầu tư từ 2 đến 3 bình là bạn có thể thoải mái phục vụ khách hàng khi cao điểm.
3. Máy làm trân châu
Máy làm hạt trân châu giúp bạn làm trân châu nhanh chóng, dễ dàng Tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu Toàn bộ máy được làm bằng inox, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn.
Thiết kề nhỏ gọn, thao tác đơn giản phù hợp cho những cửa hàng trà sữa quy mô vừa và nhỏ.
Bạn tham khảo
4. Máy xay sinh tố
Nếu bạn có thêm món đồ xay trong menu, bạn cũng có thể đầu tư thêm máy xay sinh tố cho quán.
Sử dụng máy xay sinh tố đa năng để trộn trà sữa cũng có thể giúp trà trộn đều hơn, nhưng thực ra cũng không quá cần thiết.
5. Máy khuấy trà
Là chiếc máy khuấy trà đa năng, dùng để đảo, khuấy tất cả mọi thứ thay cho shake lắc truyền thống: Nước ép trái cây, trà, kem, trứng…
6. Máy đánh kem
Kem mặn, kem cheese hay machiato là một phần không thể thiếu của một cốc trà sữa.
Để có 1 cốc trà sữa có hương vị tuyệt với bạn cần có một chiếc máy đánh kem tươi “xịn” nhất.Bạn có thể tìm mua máy đánh kem Fest.
7. Máy định lượng đường
Nếu bạn muốn ly trà sữa thật chuẩn vị 100%, hãy sử dụng máy định lượng đường trà sữa để ước lượng đúng lượng đường cho 1 ly trà sữa.
Còn nếu không, đơn giản là sử dụng những vật dụng đong định lượng để có được lượng đường chuẩn nhất.
Vậy là chúng ta đã đi qua danh sách các vật dụng cần dùng trong quán trà sữa.
8. Máy trộn trà sữa
Thiết bị đa năng không thể thiếu của bất kỳ cửa hàng trà sữa.Máy giúp trộn đều các thành phần có trong trà tạo nên hương vị có sức hấp dẫn không thể chối từ.
Nếu bạn lắc thủ công chắc chắn không hương vị chưa thể trộn đều làm chúng chưa có sự hòa quyện quyến rũ như lắc máy.
Chiếc máy được trộn trong thời gian định sẵn, vừa đủ để trộn đều hương vị, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm sức người nhưng lại tao nên sự chuyên nghiệp và tin tưởng đối với khách hàng.
9. Máy đun nước siêu tốc
Máy đun nước siêu tốc là một thiết bị không thể thiếu trong các của hàng trà sữa, nước giải khát.
Bên cạnh việc cung cấp nước sôi kịp thời, máy đun nước siêu tốc còn giúp quán giữ ấm được một lượng nước khá lớn, đẩy nhanh tốc độ làm việc và phục vụ khách hàng, nhất là vào các khung giờ cao điểm.
Với những loại máy móc cần dùng liệt kê trên đây, ước tính chi phí khoảng hơn 70 triệu đồng.Để biét giá chi tiết từng loại máy móc, bạn có thể tham khảo trên kênh bán hàng của Autoshop – Chuyên cung cấp thiết bị kinh doanh trà sữa.