Showing all 5 results

Bình ủ trà, bình giữ nhiệt

Chi tiết

Bình trà là một trong những sản phẩm thiết bị kinh doanh trà sữa cần thiết và chuyên nghiệp.

Bình ủ trà tốt sẽ giữ được hương và vị của trà trong thời gian dài tới 6 – 7 tiếng nên có thể sử dụng cả ngày.

Bù lại nếu không có bình giữ nhiệt trà thì trà có thể nhanh hỏng, làm tăng chi phí nguyên liệu hoặc ảnh hưởng tới chất lượng của cốc trà sữa.

Hiểu theo hướng khác thì nó sẽ ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh vì chất lượng ly trà không được tốt.

Công dụng bình ủ trà

Có thể nói bình ủ trà cũng giống như bình trà, nhưng khác ở chỗ là bình giữ nhiệt trà không chỉ giữ nhiệt, nó còn giữ hương và vị của trà.

Bình giữ nhiệt trà được thiết kế chuyên nghiệp, với mục đích duy nhất là giữ nhiệt và hương vị của trà trong một thời gian dài.

Hương và vị trà có thể khác nhau, nhưng chúng đều dễ mất mùi: Do bay hơi và do tiếp xúc với khuẩn bên ngoài.

Thứ hai là tác nhân ôi thiu. Trà đang nóng, ủ trong trời nóng cũng dễ bị ôi thiu, hoặc tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài tạo váng, đốm trắng…

Bình giữ nhiệt được thiết kế bảo quản tới 12l nước cốt trà mà không bị thiu hay mất mùi, sử dụng trong vòng 6 tiếng đồng hồ vẫn đảm bảo hương vị.

Bình trà thông thường chỉ giữ nhiệt trong thời gian ngắn, hương vị dễ bị phai, màu trà không còn như ban đầu…

Bình ủ trà có thể giữ nhiệt của trà trong vòng 6 tiếng mà không mất đi vị và hương thơm của trà. Vấn đề ở chỗ hương vị của các loại trà rất khó nhận biết khi pha với sữa và trân châu…

Hướng dẫn sử dụng bình ủ trà sữa

Sử dụng bình ủ trà hết sức đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước trà vào bình và đậy nắp kín, để ở nhiệt độ phòng khoảng 20 – 30 độ C là tốt nhất.

Tuy nhiên, để nước cốt trà có thể sử dụng lâu nhất sau khoảng 6 – 7 tiếng đồng hồ, thì bạn hãy làm như sau:

  • Lọc sạch bã trà để hạn chế tối đa khả năng oxi hóa, lên men từ bã;
  • Sau khi pha và lọc khoảng 5 phút hãy đổ ngay vào bình, trước khi đổ nên tráng bình bằng nước sôi. Ở nhiệt độ cao, vi khuẩn và tác nhân khác không thể lên men nước trà;
  • Đậy nắp kín. Việc này sẽ đảm bảo nước trà hoàn toàn được cách ly với không khí và độ ẩm môi trường;
  • Đặt bình ủ trà ở nơi thông thoáng có nhiệt độ phòng, đặc biệt cần tránh nơi có độ ẩm cao và ánh nắng trực tiếp.

Mẹo nhỏ: Nhiều người bảo quản bình trà trong tủ lạnh. Cách này hoàn toàn hợp lý nếu bình được đậy kín nắp.

Lưu ý khi sử dụng bình ủ trà sữa

Bình giữ nhiệt trà sữa hiện nay được thiết kế 3 lớp gồm lớp vỏ ngoài inox chống gỉ, lớp cách nhiệt ngoài ở bên trong lớp vỏ và lớp cách nhiệt trong cùng để giữ nhiệt + hương vị.

Trên thân bình có thông số nhiệt độ của trà, giúp người sử dụng theo dõi thường xuyên dễ dàng, tránh mở nắp nhiều làm bay hơi trà.

Trước khi đổ trà vào bình, cần sử dụng túi lọc để lọc hết bã trà.

Tham khảo thêm: Máy định lượng đường trà sữa.

Các loại bình giữ nhiệt trà sữa

Hiện nay thì bình giữ nhiệt nước cốt trà thường có thiết kế tương tự như nhau, chủ yếu khác biệt về dung tích sản phẩm.

Cụ thể tại Autoshop có cung cấp các loại dung tích 6l, 8l, 10l, 12l.

Chúng tôi khuyên nên sử dụng bình ủ có dung tích khoảng 10 hoặc 12l đối với các quán trà sữa/ quán cafe có lượng khách ổn định.

Bình ủ dung tích dưới 8l dành cho các quán trà sữa mới setup hoặc quy mô còn nhỏ, bạn hãy tham khảo chi tiết!

Mua bình giữ nhiệt trà sữa ở đâu?

Autoshop là nhà phân phối thiết bị trà sữa có uy tín ở Hà Nội, Tp. HCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

Autoshop cung cấp các loại bình 6l, 8l, 10l, 12l.

Chúng tôi có chi nhánh tại Hà Nội & tp. HCM, hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc, có nhận tham gia đại lý…

Từ khóa: Bình trà giữ nhiệt,