Showing all 5 results

Bình ủ trà

Chi tiết

Bình ủ trà là một trong những sản phẩm thiết bị kinh doanh trà sữa rất cần thiết và chuyên nghiệp, mặc dù giá trị của nó có thể là rất nhỏ so với chi phí đầu tư của quán.

Bình này có tác dụng giữ cho hương và vị của nước trà được lâu trong thời gian dài tới 6 – 7 tiếng nên có thể sử dụng cả ngày, nguyên liệu cốt lõi để pha chế.

Bù lại nếu không có bình giữ nhiệt trà thì trà có thể nhanh hỏng, làm tăng chi phí nguyên liệu hoặc ảnh hưởng tới chất lượng của cốc trà sữa.

Hiểu theo hướng khác thì nó sẽ ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh vì chất lượng ly trà không được tốt.

Công dụng của bình ủ trà

Có thể nói bình ủ trà cũng giống như bình pha trà thông thường, nhưng khác ở chỗ là bình này không chỉ giữ nhiệt mà nó còn giữ hương và vị của trà.

Bình giữ nhiệt được thiết kế chuyên nghiệp, với mục đích duy nhất là giữ nhiệt và hương vị của trà trong một thời gian dài. Hương và vị trà có thể khác nhau, nhưng chúng đều dễ mất mùi: Do bay hơi và do tiếp xúc với khuẩn bên ngoài từ nhiệt độ môi trường.

Thứ hai là tác nhân ôi thiu. Trà đang nóng, ủ trong trời nóng cũng dễ bị ôi thiu, hoặc tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài tạo váng, đốm trắng…

Bình ủ trà được thiết kế giúp bảo quản tới 12l nước cốt trà vừa pha mà không bị thiu hay mất mùi, sử dụng trong vòng 6 tiếng đồng hồ vẫn đảm bảo hương vị.

Hướng dẫn sử dụng bình ủ trà

Sử dụng bình ủ trà hết sức đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước trà vào bình và đậy nắp kín, để ở nhiệt độ phòng khoảng 20 – 30 độ C là tốt nhất.

Tuy nhiên, để nước cốt trà có thể sử dụng lâu nhất sau khoảng 6 – 7 tiếng đồng hồ, thì bạn hãy làm như sau:

  • Lọc sạch bã trà để hạn chế tối đa khả năng oxi hóa, lên men từ bã;
  • Sau khi pha và lọc khoảng 5 phút hãy đổ ngay vào bình, trước khi đổ nên tráng bình bằng nước sôi. Ở nhiệt độ cao, vi khuẩn và tác nhân khác không thể lên men nước trà;
  • Đậy nắp kín. Việc này sẽ đảm bảo nước trà hoàn toàn được cách ly với không khí và độ ẩm môi trường;
  • Đặt bình ủ trà ở nơi thông thoáng có nhiệt độ phòng, đặc biệt cần tránh nơi có độ ẩm cao và ánh nắng trực tiếp.

Mẹo nhỏ: Nhiều người bảo quản bình trà trong tủ lạnh. Cách này hoàn toàn hợp lý nếu bình được đậy kín nắp.

Lưu ý khi sử dụng bình ủ trà

Bình giữ nhiệt trà sữa hiện nay được thiết kế 3 lớp gồm lớp vỏ ngoài inox chống gỉ, lớp cách nhiệt ngoài ở bên trong lớp vỏ và lớp cách nhiệt trong cùng để giữ nhiệt + hương vị.

Trên thân bình có hiển thị thông số nhiệt độ nước, giúp người sử dụng theo dõi thường xuyên dễ dàng, tránh mở nắp nhiều làm bay hơi hương vị.

Trước khi đổ trà vào bình, cần sử dụng túi lọc để lọc hết bã trà.

Tham khảo thêm: Máy định lượng đường trà sữa.

Các loại bình giữ nhiệt trà

Hiện nay thì bình giữ nhiệt nước cốt trà thường có thiết kế tương tự như nhau, chủ yếu khác biệt về dung tích sản phẩm.

Cụ thể tại Autoshop có cung cấp các loại dung tích 6l, 8l, 10l, 12l.

Chúng tôi khuyên nên sử dụng bình ủ có dung tích khoảng 10 hoặc 12l đối với các quán trà sữa/ quán cafe có lượng khách ổn định hàng ngày.

Bình ủ dung tích dưới 8l dành cho các quán trà sữa mới setup hoặc quy mô còn nhỏ, bạn hãy tham khảo chi tiết bên dưới

Mua bình giữ nhiệt trà ở đâu?

Autoshop là nhà phân phối thiết bị trà sữa có uy tín ở Hà Nội, Tp. HCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

Autoshop cung cấp các loại bình 6l, 8l, 10l, 12l. Chúng tôi có chi nhánh tại Hà Nội & tp. HCM, hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc, có nhận tham gia đại lý…