Showing all 5 results

Máy định lượng đường

Chi tiết

Máy định lượng đường trà sữa là một trong những thiết bị kinh doanh trà sữa chuyên nghiệp và rất cần thiết cho các cửa hàng pha chế trà sữa lớn, nhỏ.

Là máy pha đường theo tỷ lệ tiêu chuẩn được cài đặt sẵn.

>Bằng cách này ly trà sữa sẽ được pha đúng tỷ lệ theo công thức đặt sẵn, hạn chế tối đa sai số ngọt nhạt của ly trà.

Giới thiệu chung về máy định lượng đường

Có thể hiểu đơn giản máy có 16 mức định lượng. Mỗi mức định lượng này tương ứng với một lượng đường được cài đặt, tính theo ml.

Ví dụ nút 1 – 1 đặt định lượng đường là 5ml, 2 – 1 là định lượng 10ml… Lượng đường này hoàn toàn có thể thay đổi để phù hợp với tỷ lệ công thức pha trà sữa của mỗi quán.

Máy định lượng đường có lõi inox 304 chống gỉ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vòi rót đường chống lên men, không bị đọng đường, chống lên men đường đảm bảo vệ sinh.

Máy có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng khoảng 5kg nên có thể di chuyển linh hoạt.

Lượng đường chế vào ly trà sữa tính theo ml, nên sai số rất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới độ ngọt của ly trà sữa, có thể làm át các hương vị khác của trà và trân châu.

Tất cả các thương hiệu trà sữa nổi tiếng như RoyalTea, GongCha, DingTea… đều sử dụng combo thiết bị pha chế trà sữa, bao gồm máy định lượng đường.

Tham khảo thêm: Máy làm trân châu mini.

Hướng dẫn sử dụng máy định lượng đường

Máy định lượng đường gồm có:

  • 16 định mức tương ứng các nút 1 – 1; 2 – 1…
  • 2 nút đỏ: Nút bên trái là khởi động/ tắt nguồn còn nút phải là lấy đường thủ công;
  • 4 nút lên xuống: Nút bên trái là điều chỉnh lượng đường cho 16 định mức, nút phải là lưu lại. Nút lên xuống là tăng giảm lượng đường;
  • Phía trên là màn hình nhỏ.

Nguyên liệu dung dịch đường đã pha chế: Bạn có thể mua hàng nhập tại Autoshop bao 25kg dung dịch đường.

Bạn chỉ cần đổ bao đường vào máy, khởi động và cài đặt lượng đường cho 16 định mức.

Khi cần sử dụng, chỉ cần bấm vào các định mức để lấy đường.

Lỗi máy định lượng đường

Lỗi vòi chảy dung dịch

  • Vòi chảy bị tắc: Máy có thể rót dung dịch có độ đậm đặc nhất định, nếu quá đặc hoặc có tạp chất có thể gây tắc vòi.
  • Vòi chảy chậm: Nguyên nhân chủ yếu là vòi bơm bị đọng cặn.

Lỗi sử dụng

  • Cài đặt sai định mức cho từng nút định lượng nhưng không thay đổi;

Lỗi sản xuất và kỹ thuật

  • Máy sử dụng linh kiện cũ;
  • Chất liệu không đảm bảo vệ sinh: Lõi nồi chứa không phải inox 304, vòi bơm cao su thường, thiết kế không chuyên dụng…

Giới thiệu về dung dịch đường

Đường dung dịch tiêu chuẩn sử dụng để pha chế đồ uống mà Autoshop khuyên dùng là đường bao 25kg GongCha, loại này sẽ đảm bảo tỷ lệ đường pha, chất bảo quản và hạn chế chất đọng cặn.

Trên thực tế, ngoài đường dung dịch thì máy còn có thể đong các loại dung dịch khác.

Riêng đối với dòng máy của Yubann và YiFang áp suất cao, chúng có thể đong các loại dung dịch đậm đặc mà vòi chảy không bị đọng cặn và tắc.

Lý do nên mua máy định lượng đường chính hãng

Lý do lớn nhất có lẽ là liên quan tới sức khỏe người tiêu dùng.

Máy định lượng không có nguồn gốc sẽ không được sản xuất với linh kiện tieue chuẩn về sức khỏe, chẳng hạn bình chứa không phải inox 304 hay vòi chảy không phải là cao su cao cấp…

Lỗi thường gặp nhất của máy định lượng đường là tắc vòi chảy hoặc chảy chậm.

Một là do máy không thể đong các loại dung dịch đường quá đậm đặc và hai là dung dịch đường không rõ nguồn gốc hoặc tự làm, để lâu sẽ bị đóng cặn và biến chất.

Autoshop khuyên bạn nên sử dụng máy Yubann, YiFang hoặc Fest phân phối chính hãng có bảo hành, và nên dùng dung dịch đóng gói chế biến sẵn.

Mua máy định lượng đường ở đâu?

Autoshop là nhà phân phối trực tiếp dòng máy đường chuẩn Fest RC 16 định mức và YiFang 16 định mức.

Thời gian tới sẽ có thêm dòng máy Yubann hoàn toàn của Việt Nam.

Chúng tôi phân phối máy với hai cửa hàng tại Hà Nội, Tp. HCM nhưng nhận vận chuyển và hướng dẫn sử dụng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Từ khóa: Máy đường pha chế, máy rót đường, máy bao đường, máy chiết đường.