Những dụng cụ pha chế trà sữa không thể thiếu

Để kinh doanh một quán trà sữa thành công thì việc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ pha chế trà sữa là một điều vô cùng cần thiết Bạn đang có ý định muốn kinh doanh trà sữa? Bạn thắc mắc cần những dụng cụ bán trà sữa gì? Đây cũng là những thắc mắc chung của rất nhiều người. Bởi xu thế bán trà sữa hiện nay càng ngày càng nhiều. Chính vì vậy, để giải đáp cho bạn thì bài viết  sẽ chia sẻ đến cho mọi người một số dụng cụ pha chế cần thiết khi mở quán trà sữa nhé 

1. Những dụng cụ cần thiết khi pha chế trà sữa

Việc pha chế để tạo ra những ly trà sữa chính là công đoạn quan trọng đầu tiên. Ở công đoạn pha chế này thì cần các dụng cụ:

Nồi nấu trà

Để có những ly trà sữa thơm lừng vị trà thì những cốt trà đậm đặc vị là rất quan trọng.

Do đó, một chiếc nồi nấu trà cho ra những cốt trà đậm vị là không thể thiếu. Nó sẽ cho ra những mẻ cốt trà như hồng trà, lục trà chuẩn vị nhất.

Một quán trà sữa chuyên nghiệp thì bình ủ trà sữa sẽ là dụng cụ thiết yếu không thể thiếu nhé. Bởi việc giữ cho trà nóng là rất quan trọng. Nó giúp bột sữa được hòa tan với trà một cách dễ dàng nhất, đều nhất.
Vì vậy, đừng quên dụng cụ này khi chuẩn bị cho việc khai trương quán trà sữa của bạn nhé

 

Các bình ủ trà với màu sắc khác nhau tiện lợi cho phân biệt các loại trà
Các bình ủ trà với màu sắc khác nhau tiện lợi cho phân biệt các loại trà

Chú ý : Tuyệt đối không sử dụng các nồi nấu trà sữa bằng nhôm vì khi loại nồi này kết hợp với trà sẽ tạo ra hợp chất gây hại cho sức khỏe con người, chỉ nên sử dụng nồi bằng sứ hoặc bằng thủy tinh

Bình đựng trà sữa giữ lạnh

Bình giữ lạnh cũng là một trong dụng cụ không thể thiếu khi pha trà sữa, bình này sẽ giúp trà sữa luôn giữ được đô lạnh vừa phải mà không làm mất đi mùi vị ban đầu. Bên cạnh đó, bình giữ lạnh sẽ bảo quản trà sữa tốt hơn trong một thời gian dài mà vẫn đảm bảo được vị ngon.

Bình ủ trà sữa

Một quán trà sữa đúng chuẩn thì không thể thiếu bình ủ trà sữa, vì hàng ngày quán phải chuẩn bị một lượng lớn trà sữa pha sẵn để phục vụ khách hàng vào giờ cao điểm. Bình ủ trà sẽ giúp trà thơm ngon và bảo quản hương vị tốt nhất trong vòng 4 giờ đồng hồ, thông thường một cửa hàng sẽ có từ 2 -3 bình

Tham khảo : Công dụng của bình ủ trà 

Máy đo định lượng về đường

Định lượng các nguyên liệu của trà sữa là rất quan trọng. Bạn sẽ không thể vừa làm vừa thử xem nó đã đúng vị chưa.

Mà đối với quán trà sữa chuyên nghiệp bạn cần có những định lượng theo công thức nhất định.

Và đường cũng vậy. Đối với trà hay sữa bạn có thể đong bằng 1 chén, 1 cốc thì đường cần có máy bao đường. Nó giúp bạn đáp ứng được mọi nhu cầu của mọi khách hàng đấy nhé.

Máy làm đá là thứ không thể thiếu trong các ly trà sữa. Vì vậy, máy làm đá viên là dụng cụ bán trà sữa không thể thiếu đâu nhé.

Có máy này còn cũng giúp cho bạn tiết kiệm chi phí nữa nhé. Bởi chi phí cho việc bạn mua máy này sẽ ít hơn nhiều so với mua đá ở nơi khác nhé

Máy đun nước nóng

Một trong những dụng cụ pha chế trà sữa cần thiết mà bạn cần phải có là máy đun nước nóng, máy này sẽ giúp bạn rút đun nước nóng pha trà một cách nhanh chóng và an toàn

Tham khảo  : https://autoshop.com.vn/danh-muc/may-dun-nuoc-sieu-toc/

Máy làm trân châu

Trân châu là nguyên liệu không thể thiếu trong một ly trà sữa, vì vậy mỗi quán bán trà sữa phải có ít nhất một máy làm trân châu. Trên thị trường hiện nay, máy làm trân châu có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và được làm từ inox 304 nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với dụng cụ này, việc làm trân châu đạt năng suất cao từ 5 – 7kg/ giờ.

Dụng cụ lọc trà

Trong khâu pha chế trà sữa, lọc trà là một bức khá là quan trọng, do đó việc sử dụng một dụng cụ để lọc trà sẽ làm cho trà tinh khiết hơn. Đồng thời, quá trình thưởng thức trà sữa sẽ ngon hơn khi trà sữa không bị lẫn xác trà bên trong.

Ngoài những dụng cụ pha chế trà sữa cần thiết trên, thì hiện nay vẫn còn một số dụng cụ pha chế vô cùng phổ biến và được nhiều quán trà sữa sử dụng, như:

  • Lọ rắc bột: dụng cụ rắc các loại bột lên các lớp kem cheese
  • Bình xịt kem: tạo lớp kem béo ngậy để trang trí.
  • Cây đánh trà: dùng để hòa tan bột trà nhanh chóng

2. Những dụng cụ để đựng, hỗ trợ khách hàng trong việc uống trà sữa

Khi đã pha chế ra trà sữa, bạn cần có chỗ đựng để đưa đến cho các thượng khách

Bình lắc nguyên liệu

Bình lắc nguyên liệu là dụng cụ pha chế vô cùng phổ biến, và còn được gọi với các tên khác là Shaker.

Dụng cụ này có chức năng là lắc đều các loại nguyên liệu, để từ đó tạo ra một ly trà sữa nhanh chóng và đậm đà hương vị. Mỗi một quán trà sữa cần ít nhất 1 bình lắc này.

Cốc, ống hút và màng dập nắp cốc

Khi uống trà sữa tại một quán bất kì, chắc hẳn bạn không thể không thấy bộ ba cốc, ống hút và cuộn màng.

Đây chính là những dụng cụ bán trà sữa thiết yếu.

Không những thế, nó còn giúp quảng bá thương hiệu trà sữa của bạn đấy nhé. Hãy biết tận dụng để thiết kế những mẫu mã đặc trưng riêng của quán bạn nhé

Máy dập nắp đối với cốc trà sữa

Các quán trà sữa nghiệp hiện nay thì không thể thiếu dụng cụ máy dán ly bán trà sữa này. Đây là công cụ để hoàn thành một cốc trà sữa hoàn chỉnh. Nó đảm bảo được sự vệ sinh cũng như cho việc vận chuyển đi xa dễ dàng.

Bạn tham khảo

3. Những dụng cụ bán trà sữa thiết yếu khác

Ngoài ra, khi bán hàng trà sữa bạn còn cần 1 phương thức thanh toán. Để chuyên nghiệp bạn cần có những chiếc máy in hóa đơn. Nó giúp cho việc bán trà sữa của bạn thêm thuận tiện và dễ dàng.

Chính vì vậy, những chiếc máy in hóa đơn, máy thu ngân là vô cùng quan trọng và thiết yếu.

Trên đây là những dụng cụ bán trà sữa thiết yếu cho một quán trà sữa. Bạn còn thiếu dụng cụ nào thì hãy mau mau chuẩn bị đi nhé. Chúc bạn thành công trong việc kinh doanh của mình nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn dụng cụ pha chế trà sữa

Dụng cụ pha chế là những vật dụng cần thiết để làm ra một ly trà sữa thơm ngon, vậy làm thế nào để lựa chọn dụng cụ pha chế cho phù hợp?

Xác định nhu cầu sử dụng dụng cụ pha chế

Mỗi quán trà sữa sẽ có một menu thức uống riêng, do đó trước khi mua dụng cụ pha chế trà sữa chủ quán nên xác định các loại máy cần dùng để pha chế cho các loại nước uống được bán. Để tránh trường hợp mua quá nhiều loại dụng cụ như không dùng hết, gây lãng phí.

Xác định lượng trà sữa tiêu thụ

Hầu hết các loại dụng cụ pha chế đều có nhiều kích thước với giá thành khác nhau, chính vì vậy mà chủ quán nên dự tính số lượng trà sữa tiêu thụ trước khi lựa chọn mua dụng. Việc xác định này giúp chủ quán có thể lựa chọn đúng kích thước các dụng cụ cần dùng phù hợp, tránh mua phải kích thước quá to hoặc quá nhỏ gây khó khăn khi sử dụng 

Lựa chọn địa chỉ uy tín và chất lượng

Hiện nay trên thị trường, dụng cụ pha chế trà sữa được sản xuất và bán rất nhiều, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng cung cấp những sản phẩm đạt chất lượng tốt. Vì vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín và nổi tiếng để mua dụng cụ, có thể tham khảo những người có kinh nghiệm về địa chỉ mua để đảm bảo về nguồn gốc và giá cả

Kinh nghiệm lựa chọn dụng cụ pha chế

Bảng giá tham khảo của các dụng cụ pha chế trà sữa cơ bản

Để tránh mua phải dụng cụ pha chế với giá cao, bạn nên tham khảo giá bán của nhiều cơ sở cung cấp trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây là bảng giá các dụng cụ pha chế trà sữa cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

Loại dụng cụ pha chế Giá Ghi chú
Bình ủ trà 1.000.000 đồng Bình 12 lít
Nồi nấu trà sữa 300.000 – 400.000 đồng Nồi 3 lít
Máy định lượng đường 3.700.000 – 10.000.000 đồng Tùy vào từng thương hiệu
Máy đun nước nóng 4.000.000 đồng Có dung tích 10 lít
Bình lắc nguyên liệu 75.000 đồng Bình 550ml
Máy làm lạnh 20.000.000 đồng
Máy làm trân châu 5.000.000 – 7.000.000 đồng Tùy vào từng thương hiệu
Bình xịt kem 800.000 – 1.000.000 đồng

Hy vọng với những bài viết chia sẻ trên, mọi người có thể lựa chọn được cho mình những dụng cụ pha chế trà sữa phù hợp. Để đọc thêm các bài viết liên quan đến vấn đề này, mọi người có thể truy cập vào website: https://autoshop.com.vn/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ