Công thức pha cà phê rau cải xoăn (cải ô rô)

cà-phê-cải-ô-rô

Bạn đã bao giờ nghe nói về cà phê cải ô rô chưa? Tôi phải thừa nhận rằng tôi đã không biết cho đến khi một người bạn giới thiệu cách đây vài năm, hóa ra cà phê rau cải ô rô đã có từ nhiều thế kỷ trước. Trên thực tế, không chỉ rễ rau cải ô rô mà cả lá của nó cũng có công dụng chữa bệnh và chế biến ẩm thực.

Có một lý do thuyết phục đằng sau việc rau cải ô rô trở thành một thành phần để pha cà phê thay thế là theo Wikipedia “Năm 1766, Frederick Đại đế đã cấm nhập khẩu cà phê nguyên chất vào Phổ, dẫn đến sự phát triển của cà phê thay thế,” và cà phê rau cải ô rô ra đời.

Rau cải ô rô là gì?

Hoa rau cải ô rô có màu xanh dương tươi sáng, và bạn có thể biết chúng như là hoa cúc xanh hoặc bồ công anh xanh. Chúng có nguồn gốc từ lưu vực Địa Trung Hải và các nền văn hóa cổ đại đã sử dụng nó vì nhiều lợi ích y học.

Cà phê rau cải ô rô thường được pha từ rễ của rau cải xoăn với cà phê arabica. Rễ rau cải ô rô có rất nhiều khoáng chất bao gồm mangan, kali và phốt pho. Rễ cũng có khá nhiều vitamin như vitamin B6 và C. Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng này là rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt cho não.

Rễ cũng có lượng chất xơ thích hợp giúp hỗ trợ tiêu hóa, nhưng hợp chất quan trọng nhất là inulin – một chất hóa học tự nhiên có thể làm giảm lượng đường trong máu và có đặc tính chống viêm, kết hợp với những lợi ích sức khỏe của cà phê bao gồm chữa bệnh trầm cảm và là một chất kích thích não bộ.

Bạn tham khảo

Thành phần

  • 1 cốc bột xay hoặc rễ cắt nhỏ của rau cải ô rô;
  • 1 lượng hạt cà phê pha từ hạt cà phê Arabica đủ cho 1 cốc cafe 30ml;

Hướng dẫn cách làm

  1. Rửa sạch rễ và cắt thành từng khúc nhỏ;
  2. Sao nhẹ rễ ở nhiệt độ khoảng 150 độ C trong 30 phút hoặc cho đến khi chúng có màu vàng nâu rồi để nguội;
  3. Xay hạt cà phê lẫn rễ rau diếp xoăn đã rang và trộn các phần bằng nhau;
  4. Pha cà phê rau diếp xoăn bằng máy pha cà phê như các phương pháp pha cafe thông thường;

Dịch từ Perfectbrew

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vô danh
Vô danh
4 ngày trước

Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me. https://accounts.binance.com/uk-UA/register?ref=W0BCQMF1

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ