Cách pha chế Champagne cocktail

Đây là một ly cocktail sâm banh có cồn được làm từ đường, Angostura Bitters, Champagne, rượu brandy và quả anh đào maraschino như một loại trang trí.

Đây là một trong những loại cocktail chính thức của IBA – Hiệp hội pha chế rượu thế giới. Công thức pha chế Champagne cocktail dưới đây được gọi là công thức chuẩn, bạn hãy xem chi tiết.

Nguyên liệu pha chế Champagne cocktail

  • 100ml rượu Champagne;
  • 25ml rượu Brandy;
  • 1 muỗng thanh đường;
  • 4 giọt Angostura Bitters;
  • Có thể thêm một vài quả anh đào ngâm.

Cách pha chế Champagne cocktail

  • Bước 1: Thêm 1 muỗng đường vào ly sâm banh;
  • Bước 2: Thêm Angostura Bitters và rượu Brandy;
  • Bước 3: Dùng một chiếc thìa bar để nghiền khuấy nhẹ làm tan đường;
  • Bước 4: Đổ nhẹ nhàng rượu Sâm Panh vào ly.

Bạn tham khảo

Đôi lời về Champagne cocktail

Trong các nguyên liệu trên, bỏ brandy hoặc cognac thì ly cocktail sẽ được gọi là “Classic American”. Trên thực tế có hơn 20 loại Champagne cocktail có thể pha chế được.

Loại Sâm panh này cũng được cho là một phiên bản khác của Old Fashioned, nhưng có sủi tăm. Công thức đầu tiên có lẽ là pha chế rượu Whisky + Champagne + Old Fashioned trong cuốn “Cách pha chế đồ uống” của Jerry Thomas năm 1862.

Rượu sâm banh / rượu sủi tăm: Đây là nền tảng của cocktail, bạn có thể sử dụng bất cứ nhãn hiệu nào bạn thích kể cả không phải loại thượng hạng. Thậm chí bạn có thể dùng rượu táo.

Tuy nhiên có thể nên dùng một loại rượu vang sủi bọt như Crémant de Bourgogne là tốt nhất nếu bạn không có Champagne.

Ngoài ra Brad Thomas Parsons, tác giả của “Bitters” sử dụng chanh yuzu hoặc Meyer kết hợp với một chấm của Angostura để duy trì màu xanh hổ phách khá đẹp.

 

Khóa học pha chế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ