Cách làm siro dâu

cách-làm-siro-dâu-tây

Siro dâu tươi tự làm rất dễ dàng chỉ với một ít nguyên liệu trộn với nhau, sau đó để chúng sôi trên bếp.

Siro này ngon tuyệt thường được làm bằng kem, bánh kếp, bánh quế, bánh crepe, bánh pho mát, vv hương vị gourmet.

Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách làm siro dâu tươi đơn giản ngay tại nhà.

Siro dâu có thể dùng làm nguyên liệu pha chế đồ uống, chế biến thực phẩm thậm chí ăn ngay.

Nguyên liệu làm siro dâu

  • 3 cốc dâu tây;
  • 1 chén đường hạt;
  • 2 muỗng nước cốt chanh;
  • 1/4 muỗng chiết xuất hương vani.

Cách làm siro dâu

  • Trộn hỗn hợp dâu tây, đường, nước chanh và vani trong một cái nồi vừa và đun sôi;
  • Khi sôi thì hạ nhiệt để đun nhỏ lửa cho đến khi dâu tây mềm và siro làm đặc giảm 1/3 – 1/2 về thể tích, khoảng 15 phút khuấy một lần;
  • Siro sẽ đặc lại vì vậy chỉ cần cho vào nhiều nước hơn để đạt được độ đặc mong muốn nếu cần.

Bạn tham khảo

Ghi chú về siro dâu

Bạn có thể tùy chỉnh độ đặc của Siro dâu tây bằng cách đun sôi lâu hơn, hoặc cho nước siro lỏng hơn thì chỉ cần đun nhỏ lửa ít thời gian hơn hoặc khuấy trong nước khi kết thúc độ dày.

Để có hương vị tốt nhất thì bạn nên sử dụng dâu tây tươi nhưng khi dâu tươi không vào mùa thì quả đông lạnh cũng ổn.

Dinh dưỡng tiêu chuẩn

  • Calories: 109kcal;
  • Natri 2mg;
  • Kali 231mg;
  • Carbohydrate 27g gồm chất xơ 3g, đường 20g;
  • Vitamin A 20IU;
  • Vitamin C 89.8mg;
  • Canxi 24mg;
  • Sắt 0.6mg.

 

Học pha chế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ