Cách pha chế Hemingway Daiquiri

Nguyên liệu pha chế Hemingway Daiquiri

  • 50 ml rượu rum trắng;
  • 10 ml rượu mùi Maraschino;
  • 12.5 ml nước ép bưởi;
  • 12.5 ml nước chanh;
  • 12.5 ml si-rô hiệu Simple;
  • Quả anh đào Maraschino.

Cách pha chế Hemingway Daiquiri

  • Bước 1: Đổ tất cả các nguyên liệu trên vào cốc lắc cocktail với đá viên;
  • Bước 2: Lắc kỹ;
  • Bước 3: Làm lạnh một ly thủy tinh khác sau đó rót hỗn hợp trên vào ly này;
  • Bước 4: Trang trí với một anh đào maraschino.

Bạn tham khảo

Đôi lời về Hemingway Daiquiri

Hemingway Daiquiri còn được gọi là “Papa Doble” hay Hemingway Special và nó là một loại cocktail cổ điển phổ biến.

Như người ta có thể mong đợi, nó được đặt theo tên của nhà văn nổi tiếng của thập niên 1920 và 30, Ernest Hemingway. Sau một thời gian ở Cuba, Hemingway nhanh chóng say mê với daiquiri.

Năm 1921 Constantino Ribailagua, nhân viên pha chế của quán El Floridita ở Havana, đã tạo ra đồ uống này để vinh danh người yêu thích daiquiri – chính là Daiquiri khi trong quán.

Ông yêu cầu bỏ đường khỏi ly cocktail vì cách pha chế của vị nhân viên này ngoài nguyên liệu trên còn có đường, và thế là Hemingway Daiquiri ra đời.

Lúc này, loại cocktail ban đầu được đặt tên là Daiquiri Like Papa, sau đó là Papa Doble vì Hemingway khi ở Cuba được gọi với cái tên “Papa”.

Như vậy ly cocktail không được pha chế bởi nhà văn Hemingway, mà ông chỉ là cảm hứng để vị nhân viên kia sáng tạo ra nó.

Chỉ sau khi thêm quả anh đào Maraschino và nước bưởi vào đồ uống, nó mới được  gọi là Hemingway Special (Hemingway Daiquiri).

 

Khóa học pha chế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ