Cách pha chế Caipirinha Cocktail

Caipirinha là một món cocktail quốc gia của Brasil được làm từ rượu rum cachaça, chanh và đường. Đây là thức uống có cồn chưng cất phổ biến nhất tại Brasil. Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách làm Cocktail Caipirinha.

Nguyên liệu pha chế Caipirinha Cocktail

  • 50ml rượu cachaca;
  • 1 muỗng cà phê đường nâu;
  • 1/4 miếng chanh.

Cách pha chế Caipirinha Cocktail

  • Bước 1: Cắt 1 quả chanh thành 8 miếng và cho 4 miếng vào một cái ly;
  • Bước 2: Thêm muỗng cà phê đường nâu và dùng chày sạch nghiền chúng ra;
  • Bước 3: Thêm phần còn lại và tiếp tục nghiền, thêm 1 thìa đường;
  • Bước 4: Thêm Rượu Cachaca và sau đó thêm đá nghiền lên trên cho đầy cốc;
  • Bước 5: Khuấy liên tục để hòa tan đường;
  • Bước 6: Thêm đá nghiền và tiếp tục khuấy;
  • Bước 7: Rót sang một ly khác từ trên xuống (chỉ cocktail) và trang trí thêm với một lát chanh.

Đôi lời về Caipirinha Cocktail

Nguồn gốc

Giống như nhiều loại cocktail kinh điển, không có nguồn gốc chính thức của Caipirinha.

Nguồn gốc đầu tiên thì nói rằng loại đồ uống này phát triển từ một phương thuốc lạnh truyền thống sử dụng chanh, tỏi và mật ong.

Có thể, nhưng tỏi trong một phương thuốc lạnh? Không. Nhiều khả năng nguồn gốc của rượu Cachaca là từ cảng Rio de Janeiro của người châu Âu và tàu Mỹ khi họ đi qua Ấn Độ.

Người ta nói rằng vào năm 1787, con tàu vận chuyển những tên tội phạm người Anh đầu tiên được gửi tới Úc đã dừng lại ở đây để dự trữ cho bữa tiệc bãi biển.

Bạn tham khảo

Thả chanh thái nhỏ vào một cái ly và thêm một vài muỗng cà phê đường. Các quán bar thường sử dụng si-rô đường rất tốt cho nhiều loại cocktail, nhưng những thứ ở đây giúp làm cho mọi thứ tốt hơn là đường và siro.

Đó là chanh và đường bằng một cái muddler. Sau đó, thêm một ít rượu Cachaca, đổ đầy ly với đá viên và khuấy nhẹ.

Pha chế cocktail Caipirinha

Chìa khóa thành công của rượu Caipirinha là cân bằng giữa rượu, vị ngọt của đường hạt và chanh chua, vì vậy hãy thử và điều chỉnh khi cần thiết.

Tất nhiên, cocktail là pha chế sáng tạo. Chẳng hạn, hãy sử dụng vodka hoặc Caipiroska kém hơn vô cùng. Nhưng hãy nhớ rằng rượu Cachaca được chưng cất từ ​​nước mía mới là cốt lõi của rượu Caipirinha, và nó chỉ tốt nhất ở Brasil.

Mặc dù nó vẫn có vị ngọt của mía, nhưng đó là hương vị trái cây thơn làm cho Cachaca nổi bật hơn hẳn khi làm Caipirinha

 

Học pha chế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ