Cách pha chế Pina Colada Cocktail

Piña colada là một loại cocktail ngọt ngào được làm từ rượu rum, kem dừa hoặc nước cốt dừa, và nước ép dứa, thường được phục vụ pha trộn hoặc lắc với đá.

Nó có thể được trang trí bằng một cái nêm dứa, anh đào Maraschino hoặc cả hai.

Nguyên liệu pha chế Pina Colada Cocktail

  • 50ml rượu rum trắng;
  • 100ml nước ép dứa;
  • 25ml kem dừa;
  • 25ml kem;
  • lát dứa;
  • 1 ít muối hạt.

Cách pha chế Pina Colada Cocktail

  • Bước 1: Làm sạch ly cocktail với đá và soda;
  • Bước 2: Thêm tất cả các thành phần trên vào cốc lắc và sau đó làm đầy với đá;
  • Bước 3: Lắc mạnh trong 10 – 15 giây;
  • Bước 4: Đổ đầy ly cocktail sạch ở bước 1 với ít đá viên và chiết rót vào ly này;
  • Bước 4: Trang trí với lát dứa, ống hút và phục vụ.

Bạn tham khảo

Đôi lời về Pina Colada Cocktail

Pina Colada cổ điển có lẽ là sản phẩm yêu thích của nhiều người trong tất cả các loại đồ uống theo phong cách Tiki.

Câu chuyện nguồn gốc thú vị nhất bắt nguồn từ Caribe Hilton của khách sạn Beachcomber Bar ở San Juan, vào khoảng năm 1954, khi một nhân viên pha chế được cho là đã trải qua ba tháng khắt khe để cố gắng pha chế ra một loại cocktail đặc trưng.

Đó chính là Piña ColadaJoan.

Theo một câu chuyện có nguồn gốc khác, một nhân viên pha chế làm việc tại một quán bar khác ở Puerto Rico, Barrachina ở Old San Juan, đã phát minh ra nó vào năm 1963.

Nó thậm chí có thể là một tên cướp biển người Puerto Rico tên là Roberto Cofresí hay còn gọi là El Pirata Cofresí.

 

Học pha chế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ