Cách pha cà phê Con Le Che

cà-phê-con-leche

Café con leche trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là cà phê sữa, con leche được coi là một đồ uống dựa trên espresso và được uống vào bữa sáng. Cà phê leche ở Châu Âu sử dụng sữa nguyên chất chứa đầy protein và chất béo nên sẽ khiến mọi người cảm giác no cho đến bữa trưa.

Café con leche rất phổ biến ở Tây Ban Nha, Cuba, Mỹ Latinh và các cộng đồng người Tây Ban Nha khác trên thế giới.

Thành phần

  • 2 cốc nước sôi;
  • ⅔ tách cà phê;
  • 2 cốc sữa nguyên chất;
  • Đường.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn cách pha

  • Pha cà phê bằng bình pha cà phê kiểu Pháp hoặc máy pha cafe;
  • Nếu là bình pha cafe thì thêm nước sôi và khuấy trong 2 phút, ủ trong 5 phút;
  • Đun nóng sữa cho đến khi gần sôi
  • Đổ sữa lên cà phê của bạn trong một cốc và thưởng thức.

Công thức này thường sử dụng bình pha cafe kiểu Pháp.

Đặc điểm nổi bật của loại cà phê này là sữa. Sữa nguyên kem có chứa đường tự nhiên và sữa nên được đun nóng trên bếp gần đến khi sôi lẩn cẩn. Nếu bạn muốn thêm đường, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đường nâu.

Mặc dù theo truyền thống, Cafe con Leche có tỷ lệ sữa và cà phê là 1:1 nhưng bạn có thể dùng lượng sữa tùy ý mình thích.

Một số kiểu Con Leche khác

  • Café con leche có thể là clarito (hạt cafe rang nhẹ, nhiều sữa) hoặc oscurito (hạt cà phê rang đậm, ít sữa).
  • Đôi khi có thể thêm một chút muối;
  • Café con leche thường được phục vụ nóng, nhưng cũng có thể pha đá.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Máy pha trà – Giải pháp vận hành quán năm 2025

Trong bối cảnh các quán trà, cà phê ngày càng cạnh tranh, yếu tố tốc độ và chất lượng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Máy pha trà giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nhân công, đồng thời tăng sự hài lòng của khách hàng nhờ hương vị ổn định.

Xem thêm

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ