Cách pha cà phê Bombon

cà-phê-bombon

Café Bombon, cái tên có nghĩa là “bánh kẹo” là lý tưởng cho những người thích vị ngọt ngào, nó có nguồn gốc từ Valencia, Tây Ban Nha và sau đó trở nên rộng rãi khắp Châu Âu và Châu Á như Malaysia, Thái Lan hay Singapore, loại cà phê này được gọi là “Kopi Susu Panas” (Malaysia) hoặc “Kafe Ron” (Thái Lan). Ở những khu vực này, cà phê brewing thông thường thay bằng cà phê espresso (tức cafe pha bằng máy pha cafe).

Đây là một công thức cà phê espresso cổ điển, ngọt ngào được làm từ cà phê espresso, sữa đặc, chiết xuất vani và bột ca cao. Có thể tùy ý phủ thêm kem tươi.

Thành phần

  • 60ml cà phê Espresso;
  • 60ml sữa đặc;
  • 60ml Heavy Whipping cream;
  • ¼ muỗng hương vani;
  • 2 muỗng bột ca cao.
  • Kem đánh bông nếu muốn.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn

  • Đánh bông kem và hương vani bằng máy xay cầm tay;
  • Pha cà phê espresso bằng máy sau đó rót vào 1 cốc;
  • Đổ sữa đặc vào cốc với tỷ lệ espresso và sữa là 1:1;
  • Phủ kem tươi vừa đánh lên sau đó rắc bột cacao lên trên. Ăn bằng thìa.

Ghi chú

Café Bombon là một loại đồ uống kết hợp espresso có ngọt và đặc vì sữa đặc không chứa nước, do đó nếu bạn có ý định thêm xi-rô vào thì nên bỏ ngay. Mặc dù theo truyền thống, loại cà phê này được pha bằng sữa đặc nguyên chất béo,\ nhưng vẫn có những lựa chọn ít béo và không có chất béo.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ