Cách pha cà phê Con Le Che

cà-phê-con-leche

Café con leche trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là cà phê sữa, con leche được coi là một đồ uống dựa trên espresso và được uống vào bữa sáng. Cà phê leche ở Châu Âu sử dụng sữa nguyên chất chứa đầy protein và chất béo nên sẽ khiến mọi người cảm giác no cho đến bữa trưa.

Café con leche rất phổ biến ở Tây Ban Nha, Cuba, Mỹ Latinh và các cộng đồng người Tây Ban Nha khác trên thế giới.

Thành phần

  • 2 cốc nước sôi;
  • ⅔ tách cà phê;
  • 2 cốc sữa nguyên chất;
  • Đường.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn cách pha

  • Pha cà phê bằng bình pha cà phê kiểu Pháp hoặc máy pha cafe;
  • Nếu là bình pha cafe thì thêm nước sôi và khuấy trong 2 phút, ủ trong 5 phút;
  • Đun nóng sữa cho đến khi gần sôi
  • Đổ sữa lên cà phê của bạn trong một cốc và thưởng thức.

Công thức này thường sử dụng bình pha cafe kiểu Pháp.

Đặc điểm nổi bật của loại cà phê này là sữa. Sữa nguyên kem có chứa đường tự nhiên và sữa nên được đun nóng trên bếp gần đến khi sôi lẩn cẩn. Nếu bạn muốn thêm đường, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đường nâu.

Mặc dù theo truyền thống, Cafe con Leche có tỷ lệ sữa và cà phê là 1:1 nhưng bạn có thể dùng lượng sữa tùy ý mình thích.

Một số kiểu Con Leche khác

  • Café con leche có thể là clarito (hạt cafe rang nhẹ, nhiều sữa) hoặc oscurito (hạt cà phê rang đậm, ít sữa).
  • Đôi khi có thể thêm một chút muối;
  • Café con leche thường được phục vụ nóng, nhưng cũng có thể pha đá.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ