Công thức pha Caramel Frappuccino ngon tại nhà

caramel-frappuccino

Frappuccino caramel là một trong những món đồ uống lạnh có chứa caffein dễ làm nhất và ngon mà Starbucks hiện đang có, họ đã từng giới thiệu Frapps vào năm 1995 với hương vị gồm cà phê và mocha rồi tới năm 1999 là caramel frappuccino. Đó là lý do vì sao khi nhìn menu của Starbucks, chúng ta thấy có ký hiệu ®, ví dụ  “Caramel Frappuccino®”. Điều này cũng có nghĩa là, chỉ Starbucks mới có quyền sở hữu hợp pháp để sử dụng cái tên đó

Để làm món caramel frappuccino, chúng ta sẽ cần nước sốt caramel, cà phê, sữa, đá. Chỉ có caramel và một ít bơ được đun nhẹ dưới lửa nên bạn có thể làm tại nhà.

Tiếp theo bạn cần một ít cà phê. Để phù hợp với đường nâu và hương vị trong Frappuccino Caramel thì bạn nên dùng bột cà phê rang vừa. Đối với sữa, bạn có thể làm theo một trong hai cách, một nửa và một nửa đậm sẽ tạo ra một loại cà phê frappuccino đặc, trong khi sữa ít béo sẽ mịn hơn.

Thành phần

  • Cà phê Espresso nguyên chất 60ml;
  • 1 cốc đá;
  • 3/4 cốc sữa nguyên chất;
  • 1 muỗng đường nâu;
  • 4 muỗng sốt caramel hoặc dùng 30g bột frappe sẵn;
  • 1/2 cốc kem tươi để đánh bông.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn cách pha

  • Pha cà phê espresso và để nguội bằng nhiệt độ phòng;
  • Rưới một ít nước sốt caramel vào ly để trang trí;
  • Cho đá, cà phê, sữa, đường và sốt caramel vào máy xay sinh tố rồi xay đến khi mịn nhuyễn, sau đó rót vào ly;
  • Phủ kem tươi đánh bông lên trên. Sử dụng bình xịt kem để làm;
  • Rưới sốt caramel còn lại lên trên.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Máy pha trà – Giải pháp vận hành quán năm 2025

Trong bối cảnh các quán trà, cà phê ngày càng cạnh tranh, yếu tố tốc độ và chất lượng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Máy pha trà giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nhân công, đồng thời tăng sự hài lòng của khách hàng nhờ hương vị ổn định.

Xem thêm

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ