Máy làm trân châu là tên gọi của thiết bị tạo hạt viên trân châu từ bột năng để sử dụng làm nguyên liệu trà sữa hoặc thực phẩm dễ ăn.
Trân châu là hạt viên nhỏ bằng hạt đỗ, sau khi nấu sẽ có kích thước như viên kẹo tròn, nhưng mềm dai, cắn có cảm giác sần sật.
Trân châu là topping trà sữa được yêu thích nhất hiện nay, nhưng để sản xuất lượng lớn mỗi ngày, bắt buộc phải dùng máy làm trân châu.
Autoshop sẽ giới thiệu tới bạn đọc những mẫu máy làm trân châu phổ biến trên thị trường hiện nay, tùy vào công suất và điều kiện để bạn lựa chọn máy làm trân châu phù hợp.
Tổng hợp các mẫu máy làm trân châu
Đầu tiên là các loại máy phổ biến nhất: Máy làm trân châu bán tự động và máy trân châu tự động.
Tiếp theo là “máy” trân châu hạt viên dùng dạng khuôn ép, chính xác là máy làm trân châu bằng tay.
Máy làm trân châu bán tự động
Máy trân châu bán tự động hiện nay có thiết kế hai phần tách biệt, bộ phận chính là bộ máy có các chức năng: Ép bánh bột năng sau khi nhào nặn, cắt bánh thành sợi và cắt sợi thành hạt.
Bộ phận còn lại là bầu trộn, có tác dụng lăn tròn hạt trân châu với bột khô để hạt không bị dính và méo.
Như giới thiệu ở trên, bộ phận chính của máy trân châu bán tự động có 3 phần nhỏ:
- Khuôn ép bánh sau khi nhào nặn;
- Ngay cạnh là khuôn cắt sợi, tác dụng của nó là cắt nhỏ bánh ép thành từng sợi dài khoảng 10cm, đường kính bằng đường kính hạt trân châu;
- Phần thứ 3 là bộ phận cắt hạt, tác dụng là cắt sợi trân châu thành hạt trân châu nhỏ, tròn.
Tiếp theo, hạt trân châu sau khi cắt sẽ được cho vào bầu trộn tròn bên phải, bên trong bầu trộn có bột gạo, bột khô sẽ giúp hạt trân châu không bị dính và rắn hơn.
Máy trân châu bán tự động có kích thước chiều dài x sâu x cao là 55cm x 25cm x 32cm.
Nhược điểm của máy này là công đoạn nhào nặn bột vẫn phải bằng tay, ưu điểm là nó có bầu trộn trong khi máy tự động và các mẫu máy khác không có.
Bạn tham khảo
Máy làm trân châu tự động
Máy trân châu tự động có thiết kế thêm bộ phận nhào nặn bột, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho quán.
Tuy nhiên, nhược điểm chính là không có bầu trộn như máy bán tự động, nên hạt trân châu sẽ không rắn và giòn như trân châu làm bằng máy bán tự động.
Máy trân châu tự động có mức giá cao hơn nhiều máy bán tự động.
Thương hiệu máy trân châu tự động phổ biến phải kể tới như Daikin, Saki, Dash. Công suất tạo hạt trân châu của máy tự động có thể tới 30kg mỗi giờ đồng hồ.
Máy làm trân châu bằng tay
Thực tế thì đây là mẫu máy kết hợp, sử dụng máy “đùn” sợi và khuôn cắt trân châu, cắt hạt trân châu bằng thủ công nên có thể nói đây là máy trân châu bằng tay.
Máy “đùn” sợi có thiết kế giống như máy xay gạo, về cơ bản đầu vào là miếng bánh bột năng to, đầu ra sẽ là sợi bột dài.
Sợi bột dài sẽ được cắt ngắn hơn sau đó đặt lên khuôn cắt hạt để tạo hạt trân châu.
Khuôn cắt hạt này có thiết kế dạng trượt hoặc thiết kế đóng/ mở nắp, quan trọng nhất là phải có các rãnh với đường kính bằng đường kính hạt trân châu.
Cuối cùng là làm trân châu hoàn toàn thủ công.
Làm trân châu thủ công
Cách làm hạt trân châu này chủ yếu dựa vào khuôn cắt hạt như phía trên, tạo sợi hoàn toàn thủ công và chỉ sử dụng khuôn cắt.
Làm trân châu bằng cách này có nhiều nhược điểm, nhưng trong phạm vi gia đình thì như thế này là tốt nhất, đầu tư máy làm trân châu chỉ tốn kém!
Như vậy là có ít nhất 3 mẫu máy làm trân châu hiện có trên thị trường, gồm máy tự động, máy bán tự động và máy làm tay.
Mua máy làm trân châu
Auto shop là nhà phân phối chính hãng các thiết bị pha chế đồ uống tại Việt Nam, bao gồm máy làm trân châu.
Loại máy được Autoshop phân phối là máy bán tự động có bầu trộn, sản phẩm được bảo hành 12 tháng và hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc.
Bạn quan tâm hãy liên hệ hotline để biết thêm thông tin chi tiết nhé!