Cách pha chế White lady Cocktail

Cocktail White Lady đôi khi được gọi là cocktail Gin & Juice, bao gồm rượu Gin với nước ép cam quýt (chanh hoặc chanh) & một thành phần khác để thêm vị ngọt.

Melidan sẽ hướng dẫn bạn học cách pha chế White lady Cocktail theo công thức được gợi ý thay thế Creme De Menthe thành Gin để có vị ngọt tự nhiên hơn.

Nguyên liệu pha chế White lady Cocktail

  • 50ml rượu Gin;
  • 25ml rượu Triple Sec;
  • 25ml nước cốt chanh;
  • lát vỏ chanh.

Cách pha chế White lady Cocktail

  • Bước 1: Trộn các thành phần trên trong 1 cốc lắc với đá viên nhiều 1/2 cốc;
  • Bước 2: Lọc đá và rót vào một ly khác;
  • Bước 3: Trang trí với một lát vỏ chanh.

Để mang lại sự “mượt mà” tuyệt vời cho ly cocktail White Lady, bạn có thể sử dụng một chút lòng trắng trứng vào đồ uống trước khi lắc.

Nếu thêm lòng trắng trứng hoặc kem, sẽ tốt hơn nếu bạn lắc không có đá nhẹ nhàng trước khi lắc lạnh với đá viên.

Bạn tham khảo

Đôi lời về White lady Cocktail

White lady Cocktail được cho là pha chế bởi Harry MacElhone, nhân viên pha chế tại Câu lạc bộ Ciro’s Superchic, London năm 1919.

Công thức ban đầu năm 1923 của cocktail White Lady đã sử dụng Creme De Menthe thay vì Gin.

Theo Joe Gilmore, cựu người đứng đầu barman tại Savoy, White Lady là loại cocktail được lựa chọn cho bộ phim hài do Laurel & Hardy.

Trong cuốn tiểu thuyết “Cuộc chiến thủy tinh” của John le Carres năm 1969, điệp viên và nhân vật chính người Anh, thức uống ưa thích của Fred Leisers là White Lady.

 

Khóa học pha chế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ