Cách làm trà sữa lipton

cách-làm-trà-sữa-liptoon

Trà sữa lipton là một món đồ uống có hương vị thanh trong thực đơn trà sữa nhưng lại không có nhiều quán làm vì nghĩ hương vị của nó bình thường.

Làm trà sữa lipton rất đơn giản vì nguyên liệu sẵn có và không cầu kỳ. Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa lipton đơn giản ngay tại nhà.

Hãy làm thử và thưởng thức, nếu thấy ngon thì hãy thường xuyên pha chế cho gia đình mình nhé!

Hướng dẫn cách làm trà sữa lipton

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trà gói lipton;
  • Sữa tươi hoặc sữa bột không đường;
  • Đường hạt;
  • Trân châu/ thạch rau câu (nếu thích).

Trà sữa thường có topping trân châu và thạch rau câu, song làm trân châu cần nhiều công đoạn nấu và bảo quản.

Do đó nếu mới làm lần đầu và tại nhà, bạn có thể chọn pha chế trà lipton không cần trân châu.

Các bước làm

  1. Làm trà sữa lipton không trân châu

Nguyên liệu chính bao gồm nước trà lipton và sữa. Sữa có thể là sữa tươi không đường hoặc sữa bột không đường.

Nếu bạn thích đồ ngọt thì có thể dùng sữa đặc béo có đường nhưng cần hạn chế.

Dùng sữa tươi
  • Bước 1: Đun sôi 120ml nước với 2 túi trà lipton lọc;
  • Bước 2: Pha 120ml nước trà lipton với 30ml sữa tươi sau đó khuấy đều;
  • Bước 3: Cho thêm đá hoặc uống nóng tùy thích.
Dùng sữa bột
  • Bước 1: Đun sôi 120ml nước với 2 túi trà lipton lọc và 15g đường hạt;
  • Bước 2: Pha 120ml nước trà lipton với 30g sữa bột sau đó khuấy đều;
  • Bước 3: Cho thêm đá hoặc uống nóng tùy thích.

Nếu dùng sữa đặc thì pha chế 120ml nước trà với 20g sữa đặc và không thêm đường hạt để trà sữa không quá ngọt.

Bạn tham khảo

  1. Làm trà sữa lipton có trân châu

Trân châu là topping nguyên liệu đồ uống được giới trẻ rất yêu thích, nguyên liệu này có sẵn hoặc có thể tự làm. Nhưng để trân châu tươi ngon cần nhiều công đoạn, nhìn chung hơi khó làm.

Trên thị trường hiện nay có gói hạt trân châu, bạn chỉ cần mua về và nấu lên là xong. Bạn hãy xem chi tiết cách nấu trân châu.

Sau khi nấu thành công, để ủ khoảng 30p trước khi dùng.

Sau khi pha chế xong ly trà sữa lipton như hướng dẫn ở trên, cuối cùng chỉ cần bỏ trân châu nấu chín vào ly trà để thưởng thức.

Trong TH có trân châu thì nên uống lạnh sẽ ngon hơn.

Khóa học pha chế trà sữa

Autoshop là môi trường giảng dạy pha chế đồ uống bằng mô hình cầm tay chỉ việc, nhờ vậy sẽ giúp bạn pha chế đồ uống với công thức chuẩn vị nhất, đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo của riêng bạn nhưng vẫn đảm bảo sự kết hợp hương vị một cách hài hòa.

Khóa học pha chế bao gồm pha trà sữa và cà phê. Ngoài ra Autoshop hỗ trợ tư vấn mở quán trà sữa và cà phê.

 

Học pha chế trà sữa

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ