Cách làm trà sữa thái đỏ

cách-làm-trà-sữa-thái-đỏ

Trà sữa thái đỏ là một loại trà sữa thái rất dễ uống và cũng rất dễ làm vì nguyên liệu sẵn có. Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa thái đỏ ngay tại nhà, vì vậy hãy đọc chi tiết và làm theo hướng dẫn này để thường xuyên pha chế cho gia đình mình nhé.

Hướng dẫn cách làm trà sữa thái đỏ

Cũng giống như trà sữa thái xanh, làm trà sữa thái đỏ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bột trà thái đỏ (có sẵn ở siêu thị);
  • Bột sữa hoặc sữa tươi;
  • Đường hạt;
  • Trân châu/ thạch rau câu.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên, bạn làm tiếp các công đoạn sau:

Pha trà

  • Bước 1: Ủ 30g bột trà đỏ với 300ml nước sôi trong 10 phút, sau đó lọc bã trà lấy nước;
  • Bước 2: Hòa tan 300ml nước trà ở trên với 20g bột sữa, 80g đường và 100ml sữa tươi. Bạn có thể hòa tan 150ml nước trà nóng + 30g bột sữa + 25g đường hạt và khuấy đều để giảm độ ngọt;
  • Bước 3: Để lạnh 2 tiếng đồng hồ (nếu bạn muốn thưởng thức luôn thì nên làm bước 2 trước).

Nấu trân châu/ làm thạch rau câu

Làm thạch rau câu dễ hơn làm trân châu, nhưng ăn trân châu ngon hơn thạch rau câu.

Làm trân châu trà sữa mất tương đối nhiều công đoạn, bạn hãy xem chi tiết các bước làm các loại trân châu trà sữa.

Làm thạch rau câu trà thái đỏ

Cách làm thạch rau câu trà xanh: Hòa tan tỷ lệ 300ml nước trà đỏ (ở bước 1) + 30g đường + 30g bột rau câu (mua ở siêu thị), đun sôi thành bột nhão sau đó để nguội.

Sau khi nguội thì để lạnh 2 tiếng đồng hồ sẽ tạo thành thạch.

Bạn tham khảo

Pha chế

Cho hạt trân châu hoặc thạch rau câu vào ly trà pha ở bước 1, tỷ lệ không có tiêu chuẩn. Bạn thích ăn bao nhiêu topping trân châu thì cho vào bấy nhiêu.

Ngoài ra bạn nên uống đá sẽ ngon hơn.

Khóa học pha chế trà sữa Autoshop

Autoshop là môi trường giảng dạy pha chế đồ uống bằng mô hình cầm tay chỉ việc, nhờ vậy sẽ giúp bạn pha chế đồ uống với công thức chuẩn vị nhất.

Khóa học pha chế bao gồm học pha chế trà sữa và cà phê. Ngoài ra Autoshop hỗ trợ tư vấn mở quán trà sữa và cà phê.

Bạn hãy liên hệ hotline để biết thêm thông tin chi tiết khóa học hoặc xem chi tiết nội dung khóa học ở đường link dưới.

 

Học pha chế trà sữa

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Máy ép trái cây nhanh và chậm – Kinh doanh nên chọn loại nào?

Máy ép trái cây là một trong những thiết bị phổ biến và rất quan trọng nếu bạn kinh doanh quán nước. Việc lựa chọn thiết bị phù hợp không chỉ giúp tăng năng suất mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Tuy nhiên, người dùng thường rất khó đưa ra quyết định giữa việc chọn mua máy ép nhanh hay máy ép chậm. Mỗi loại máy có những ưu điểm riêng, phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Cùng khám phá những điểm mạnh và yếu của từng loại để tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của mình nhé! 

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ