Si rô đào là một dung dịch nguyên liệu ngon và đa năng. Nó có thể được phục vụ trên đầu bánh kếp hoặc kem, và được sử dụng trong một loạt các công thức món tráng miệng, pha chế đồ uống thậm chí ăn ngay.
Để làm siro đào, bạn cần chuẩn bị đào tốt nhất là tươi, nhưng đông lạnh nếu cần thiết và chuẩn bị chúng bằng cách gọt vỏ.
Những quả đào sau đó nên được đun với đường và chanh để giải phóng hương vị của chúng vào trong nước, và sau đó sẽ được lọc để loại bỏ những miếng đào đã đun chín ra khỏi nước siro lỏng.
Nguyên liệu làm siro đào
- 4 quả đào (hoặc nhiều hơn);
- Cốc nước chanh tươi;
- 3 cốc đường;
- 1 ly nước.
Bạn tham khảo
Cách làm siro đào
- Thái nhỏ quả đào đã làm sạch sẽ, thêm 1 cốc nước và chanh tươi với 3 chén đường sau đó bật bếp đun sôi;
- Không khuấy hỗn hợp, nhưng đậy nắp và đun nhỏ lửa. Sau khi hỗn hợp sôi, giảm đến nhiệt độ thấp và cho phép nó sôi trong 30 đến 45 phút.
Đừng khuấy những quả đào trong khi chúng đang sôi. Thậm chí khuấy nhẹ nhàng có thể làm nát miếng đào. Để có những miếng đào được bảo quản tương đối, hãy để hỗn hợp nhỏ lửa và hương vị cũng sẽ không bị ngấy.
Nếu nước siro đào lỏng, bạn có thể sử dụng tinh bột ngô để làm đặc dung dịch, tiếp tục đun sôi và thêm đường nếu muốn.