Cách pha chế Raspberry Mojito cocktail

Mặc dù có hương vị ngọt ngào nhưng mojito mâm xôi này không phải là một loại cocktail loại nhẹ.

Đó là vì cú đúp của rượu rum, trung bình nó nặng khoảng 21% ABV (rượu theo thể tích), tương tự như daiquiri cổ điển.

Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế Raspberry Mojito theo công thức tiêu chuẩn bên dưới đây. Ngoài ra nếu như trên là quá nặng với bạn, hãy đổ một ly rượu rum (1 1/2 ounce) và thêm một chút rượu gừng.

Nguyên liệu pha chế Raspberry Mojito

  • 50ml rượu rum trắng;
  • 15ml rượu Raspberry;
  • 25ml nước cốt chanh;
  • 35ml nước Soda;
  • 2 muỗng đường;
  • 5 quả mâm xôi;
  • 8 lá bạc hà.

Bạn hoàn toàn có thể làm Mojitos với Vodka. Bạn chỉ cần thực hiện pha chế theo tỷ lệ 1: 1 với rượu rum. Để tăng hương vị của mâm xôi, bạn thậm chí có thể làm Raspberry Vodka.

Cách pha chế Raspberry Mojito cocktail

  • Bước 1: Thêm tất cả các thành phần trên của bạn vào một ly cao với đá nghiền và khuấy đều để hòa tan đường và làm lạnh đồ uống;
  • Bước 2: Chuẩn bị một ly thủy tinh khác với đá nghiền xay nhỏ;
  • Bước 3: Rót hỗn hợp trên vào ly này (lọc đá);
  • Bước 3: Thêm một ống hút và sau đó trang trí với một quả mâm xôi.

Bạn tham khảo

Đôi lời về Raspberry Mojito cocktail

Có rất nhiều điều có thể nói về loại cocktail mojito mâm xôi này nhưng nó cũng khá mơ hồ. Một công thức đến từ Amy Stafford của A Healthy Life For Me.

Ngoài nguyên liệu trên, hương vị của Chambord Liqueur là một sự bổ sung đáng hoan nghênh.

Nó không những làm hương vị berry đậm hơn mà còn không áp đảo hương vị khác, trong khi vẫn đóng vai trò là chất làm ngọt rất tốt.

Năm 1833, cuốn sách El Colera en la Habana của tác giả người Cuba Ramon de Palma đã giới thiệu một loại đồ uống bao gồm rượu rum, đường, vôi và bạc hà; ông gọi đồ uống là El El Draquecito.

Theo thời gian, ‘Draque’ đã được tinh chế thành Raspberry Mojito mà chúng ta biết và yêu thích như ngày nay.

 

Khóa học pha chế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Có nên đầu tư máy sục nóng đồ uống cho quán cà phê, trà sữa?

Máy sục nóng Promax SM200 đang là lựa chọn hàng đầu của các chủ quán cà phê, trà sữa trong việc nâng cao chất lượng và tốc độ phục vụ đồ uống. Với những tính năng vượt trội, máy sục nóng đồ uống cho quán cà phê, trà sữa này giúp cải thiện hiệu suất pha chế và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Xem thêm

Máy pha trà – Giải pháp vận hành quán năm 2025

Trong bối cảnh các quán trà, cà phê ngày càng cạnh tranh, yếu tố tốc độ và chất lượng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Máy pha trà giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nhân công, đồng thời tăng sự hài lòng của khách hàng nhờ hương vị ổn định.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ