Cách pha chế Rum Runner cocktail

Rượu rum hiện nay được coi là một loại cocktail cổ điển theo phong cách Tiki.

Mặc dù từng bị cấm vào những năm 1920 tại Mỹ nhưng nhanh chóng bị dỡ bỏ hơn 10 năm sau đó. Thực tế rượu Rum có nhiều nồng độ nhưng loại nhẹ là nguyên liệu pha chế rất nhiều cocktail khác.

Melidan sẽ hướng dẫn bạn học pha chế rum runner cocktail, một trong những loại cocktail cổ điển làm từ rượu rum.

Nguyên liệu pha chế Rum Runner cocktail

  • 37.5ml rượu Rum;
  • 20ml rượu Rum trắng;
  • 12.5ml Creme de Banane;
  • 12.5ml Creme de Mure;
  • 15ml nước ép dứa;
  • 15ml nước ép cam;
  • Lát cam.

Cách pha chế Rum Runner cocktail

  • Bước 1: Làm lạnh ly thủy tinh với đá và soda;
  • Bước 2: Thêm tất cả các thành phần trên vào một cốc lắc;
  • Bước 3: Thêm đá viên vào cốc và lắc mạnh trong 10 giây;
  • Bước 4: Thêm một ít đá tươi vào ly thủy tinh ban đầu và lọc rót hỗn hợp trên vào ly này;
  • Bước 5: Trang trí với một lát cam.

Bạn tham khảo

Đôi lời về Rum Runner

Bacardi là thương hiệu rượu rum phổ biến nhất thế giới.

Rum từng bị cấm tại Mỹ những năm 1920, nhưng chỉ hơn 10 năm sau đó lệnh cấm này đã được bãi bỏ vì chối bỏ sự quyến rũ của rượu rum là thực sự không cần thiết, bằng chứng là cocktail Rum Runner.

Rum Runner được phát minh tại một quán bar nổi tiếng ở Florida Keys vào những năm 1950.

Người pha chế có thêm một số hàng tồn kho nằm xung quanh và muốn nhường chỗ cho những chai mới trên kệ của mình. Anh ấy trộn tất cả chúng lại với nhau và thức uống đã ra đời.

Tới nay có rất nhiều công thức pha chế rượu Rum runner, chẳng hạn như khách sạn Holiday Isle Tiki Bar ở Florida Keys khẳng định đã phát minh ra Rum Runner trở lại vào năm 1972, sử dụng rượu Blackberry thay vì rượu mùi.

 

Khóa học pha chế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ