Công thức pha cà phê Freddo

cà-phê-freddo

Một loại đồ uống độc đáo từ cà phê mà người Hy Lạp rất thích là cà phê ở Greektown Chicago, thức uống mà họ thích gọi là “Freddo espresso”. Vậy, điều gì khiến đồ uống của người Hy Lạp này trở nên ngon và hấp dẫn đến không thể cưỡng lại?

Cà phê Freddo là gì?

Freddo Espresso là một loại cà phê đá với lớp bọt được làm từ hạt cà phê espresso đã ủ. Freddo Espresso được phủ một lớp bọt sữa lạnh được gọi là aphrogala được tìm thấy ở Hy Lạp. Đồ uống truyền thống này của người Hy Lạp được phục vụ với đá và kem bên trên, đôi khi có thể có thêm đường hoặc cỏ ngọt.

Do điều kiện mùa hè nóng nực ở Hy Lạp nên nhiều người đã bắt đầu phát minh ra các món đồ uống lạnh bao gồm cả cà phê cách đây vài chục năm trước bao gồm Freddo. Cà phê Freddo bao gồm có khoảng 30 đến 40 ml cafe Espresso, đường và đá. Espresso  sẽ ược trộn với đường trong máy xay sinh tố rồi kết hợp cà phê với đường, tạo ra bọt.

Bạn tham khảo

Tản mạn về Freddo

Về cơ bản chúng ta có thể nói rằng chính người Hy Lạp đã phát minh ra cà phê pha lạnh, bắt đầu với cà phê frappé vào những năm 1950, và họ đã nghĩ ra cà phê cappuccino freddo ngay sau đó.

Đối với cà phê, bạn nên dùng cà phê rang vừa. Nếu bạn từng thấy một ly espresso freddo trước đây thì sẽ thấy có nhiều bọt ở phía trên. Một số người nghĩ rằng bọt có liên quan đến sữa nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bạn chỉ cần lắc một chút là sẽ có.

Hướng dẫn cách pha

  1. Cho 100ml sữa tươi vào máy xay sinh tố và xay đều cho đến khi thấy bọt nổi lên. Hoặc cho 100 ml sữa và 2 viên đá vào máy xay và lắc cho đến khi thấy bọt dày đặc. Chờ kem tách lớp ra khỏi sữa;
  2. Chuẩn bị 1 hoặc 2 ly cà phê espresso;
  3. Thêm đường vào espresso nóng và khuấy đều;
  4. Thêm 5 viên đá lạnh vào cà phê cappuccino và khuấy ngay cho đến khi cà phê nguội.
  5. Lấy kem bạn đã chuẩn bị và đổ nó vào cà phê;
  6. Bạn có thể thêm một ít quế hoặc sô cô la bào và một chiếc ống hút.
  7. Thưởng thức!!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vô danh
Vô danh
5 tháng trước

Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?

Bài viết liên quan

Máy pha trà – Giải pháp vận hành quán năm 2025

Trong bối cảnh các quán trà, cà phê ngày càng cạnh tranh, yếu tố tốc độ và chất lượng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Máy pha trà giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nhân công, đồng thời tăng sự hài lòng của khách hàng nhờ hương vị ổn định.

Xem thêm

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ