affogato

Công thức pha cà phê Affogato

Những phát minh quan trọng nhất mọi thời đại không hề là những phát minh phức tạp nhất mà ngược lại, chúng khá đơn giản. Người đầu tiên rót một ly cà phê espresso lên trên một muỗng chứa kem vani cũng là một thiên tài – ông đã phát minh ra cà phê affogato.

Affogato có nghĩa là gì? Affogato có nghĩa là “chìm” trong tiếng Ý, nhưng câu hỏi quan trọng nhất là: Đây là đồ uống hay món tráng miệng? Không quan trọng.

Tất cả những gì bạn cần là kem gelato hoặc vani chất lượng tốt và một ít cà phê espresso mới pha. Chấm một hoặc hai muỗng gelato vani trong một tách cà phê espresso nóng để quan sát nó tan chảy dần, sau đó thưởng thức vị kem còn lại một chút dính trên muỗng như một người Ý thực thụ.

Thành phần

  • 2,5 muỗng cà phê rang vừa, xay mịn;
  • 2 muỗng kem vani.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn cách làm

  • Pha cà phê Espresso bằng máy hoặc thiết bị chuyên dụng;
  • Nhúng muỗng kem vani vào cốc cà phê.
0799.888.222
Tải xuống tài liệu Tôi cần tư vấn ngay