Công thức pha cà phê đá của Thái Lan

cà-phê-đá-Thái

Thái Lan là một đất nước nhiệt đới với thời tiết nóng ẩm nên những món ăn và đồ uống lạnh chắc chắn sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua khi du lịch tới đây, giống như Việt Nam. Và cũng giống như Việt Nam, người Thái rất thích cà phê đá. Bạn có thể mua một cốc ở mọi ngóc ngách cùng những khu chợ đêm nổi tiếng. Vậy cà phê đá Thái khác gì với Việt Nam, hãy thử tìm hiểu xem.

Một loại gia vị tạo nên sức hấp dẫn đặc trưng của Cà phê đá Thái chính thống chính là hạt bạch đậu khấu. Bạch đậu khấu có liên quan đến gừng, vì vậy bạn có thể hình dung vị của nó khá thơm. Sự khác biệt chính giữa hai loại này là chúng ta ăn củ gừng còn ăn hạt của quả đậu khấu thông qua xay mịn thành bột.

Ngoài ra, hương vị mạnh của cà phê đến từ cà phê đậm đặc mà chúng tôi sẽ miêu tả như là cà phê Thái sử dụng tới hai lần pha cà phê Lungo. Một mẹo nữa là sữa đặc có thể khá ngọt thì có thể thay bằng một ít sữa cô đặc hoặc sữa nguyên chất không đường.

Chúng tôi thường kết hợp sữa đặc, hạnh nhân và bột hạt bạch đậu khấu sau đó xay cùng trong máy xay sinh tố trước khi cho nó kết hợp với cà phê đá.

Bạn tham khảo

Thành phần

  • 120ml cà phê Lungo;
  • Sữa đặc có đường 90ml;
  • 1/2 muỗng bột hạnh nhân;
  • 1/2 muỗng bột bạch đậu khấu.

Hướng dẫn cách pha

  1. Đổ sữa đặc, hạnh nhân và bột bạch đậu khấu vào cối máy xay sinh tố. Xay cho đến khi sủi bọt;
  2. Cho đá vào cốc to, đổ cà phê vào sau đó đổ hỗn hợp trên vào cốc;
  3. Thưởng thức với thìa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *