Cách pha chế Bellini Cocktail

Bellini là một loại cocktail được làm bằng Prosecco và đào purée hoặc mật hoa. Nó có nguồn gốc ở Venice, Ý.

Loại cocktail này rất dễ làm với nguyên liệu hạn chế, Melidan sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế Bellini cocktail đơn giản chỉ trong nửa phút đồng hồ.

Hãy theo dõi nhé!

Nguyên liệu pha chế Bellini Cocktail

  • 100ml rượu Prosecco;
  • 50ml đào xay nhuyễn;
  • 4 giọt Peach Bitters.

Cách pha chế Bellini Cocktail

  • Bước 1: Thêm 4 giọt Peach Bitters vào một ly thủy tinh đã được làm lạnh;
  • Bước 2: Thêm đào xay nhuyễn và rượu Prosecco vào ly, vậy là xong.

Bạn tham khảo

Đôi lời về Bellini Cocktail

Nguồn gốc

Bellini được pha chế lần đầu tiên vào năm 1940 bởi Giuseppe Cipriani, người sáng lập Harry’s Bar ở Venice, Ý.

Vì Bellini cocktail có màu hồng độc đáo khiến Cipriani nhớ đến màu toga của một vị thánh trong bức tranh của họa sĩ người Venice thế kỷ 15 là Giovanni Bellini, nên ông đặt tên cho thức uống là ‘Bellini’.

Công thức ban đầu được pha chế với một ít mâm xôi hoặc nước ép anh đào để làm cho thức uống có màu hồng rực.

Công thức pha chế khác

Siro đào và rượu Prosecco là một sự kết hợp khá hoàn hảo tạo ra loại cocktail hoàn hảo cho bất kỳ dịp đặc biệt nào.

Các loại rượu vang sủi khác thường được sử dụng thay cho Prosecco, mặc dù rượu sâm banh Pháp có hương vị tốt nhưng không kết hợp tốt với trái cây của Bellini.

Đối với công thức không cồn, nước ép trái cây hoặc seltzer được sử dụng thay cho rượu vang.

 

Khóa học pha chế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ