Công thức pha cà phê Affogato

affogato

Những phát minh quan trọng nhất mọi thời đại không hề là những phát minh phức tạp nhất mà ngược lại, chúng khá đơn giản. Người đầu tiên rót một ly cà phê espresso lên trên một muỗng chứa kem vani cũng là một thiên tài – ông đã phát minh ra cà phê affogato.

Affogato có nghĩa là gì? Affogato có nghĩa là “chìm” trong tiếng Ý, nhưng câu hỏi quan trọng nhất là: Đây là đồ uống hay món tráng miệng? Không quan trọng.

Tất cả những gì bạn cần là kem gelato hoặc vani chất lượng tốt và một ít cà phê espresso mới pha. Chấm một hoặc hai muỗng gelato vani trong một tách cà phê espresso nóng để quan sát nó tan chảy dần, sau đó thưởng thức vị kem còn lại một chút dính trên muỗng như một người Ý thực thụ.

Thành phần

  • 2,5 muỗng cà phê rang vừa, xay mịn;
  • 2 muỗng kem vani.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn cách làm

  • Pha cà phê Espresso bằng máy hoặc thiết bị chuyên dụng;
  • Nhúng muỗng kem vani vào cốc cà phê.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ