caf-phê-new-orleans

Công thức pha cà phê New Orleans (Cafe Noir)

New Orleans là một từ đồng nghĩa với ẩm thực creole, lễ hội Mardi gras. ‘Big Easy’ cũng được biết đến với ảnh hưởng của Pháp. Người Pháp thành lập thành phố vào năm 1718 và mang theo tất cả truyền thống của họ, bao gồm cả niềm đam mê cà phê của họ.

Đôi khi trong giai đoạn đầu của thành phố, Cafe Noir hoặc cà phê đen New Orleans đã ra đời. Đây không phải là loại cà phê thông thường, nó có mùi thơm đặc trưng của gỗ, vị ngọt caramelly nhờ sử dụng bột cải ô rô (Rau diếp xoăn)!

Rau diếp xoăn có nguồn gốc từ châu Âu nhưng chắc chắn đã được tìm thấy trên một con tàu của Pháp đến New Orleans. Bạn có thể sử dụng lá của cây như một món salad nhưng rễ của nó mới là điều bạn cần quan tâm nhất nếu muốn làm cà phê New Orleans.

Theo truyền thống, người ta pha bột rễ cây rau diếp xoăn với cà phê tương ứng theo tỷ lệ 40 – 60, về cơ bản đó chính là Cafe Noir. Ngoài ra nếu có thể, bạn hãy thử sử dụng đường vani.

Bạn tham khảo

Thành phần

  • 4 muỗng hạt cà phê rang vừa theo kiểu Pháp;
  • 2 muỗng bột xay từ rễ rau diếp xoăn;
  • 2 muỗng đường vani.

Hướng

  1. Trộn cà phê với rau diếp xoăn trước khi pha bằng máy pha cà phê của bạn sau đó pha như bình thường;
  2. Đổ vào cốc và bỏ đường vani vào, khuấy cho tan rồi thưởng thức.
0799.888.222
Tải xuống tài liệu Tôi cần tư vấn ngay