Công thức làm cà phê đánh bông White Russian

cà-phê-đánh-bông-white-russian

Cà phê đánh bông kết hợp rượu White Russian là một loại rượu nhẹ kết hợp cà phê vừa ngon lại vừa giúp bạn tỉnh táo và mang lại cảm giác sảng khoái, mới lạ. Cà phê này có lớp kem đánh bông trên cùng, lớp sữa bên dưới và tiếp theo là rượu White Russian nằm dưới lớp cà phê.

Một khi cà phê trộn với rượu Kahlua và vodka, nó sẽ trở thành một loại cocktail ngọt ngào.

Thành phần

  • 2 muỗng nước nóng;
  • 2 thìa cafe hòa tan;
  • 2 muỗng đường cát;
  • Nước đá;
  • 60ml vodka hương vani;
  • 45ml rượu mùi cà phê Kahlua;
  • 2-4 thìa sữa nguyên chất;
  • ¼ thìa rượu rum.

Giới thiệu các thành phần

A White Russian là một loại cocktail thường chứa vodka, rượu có mùi cà phê, kem và đá. Sữa hoặc một nửa là sữa một nửa là kem.

Để thêm hương vị cho ly cocktail kết hợp cà phê này, vodka hương vani được sử dụng thay cho vodka truyền thống, bạn có thể thoải mái sử dụng vodka hương caramel hoặc bạc hà.

Kahlua là một loại rượu mùi cà phê, có hương vị kem đậm đà. Nó thường được phục vụ chỉ với kem trên đá hoặc làm nguyên liệu White Russian cocktail. Kahlua chỉ làm nổi bật cà phê được đánh bông trong loại đồ uống này.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn cách làm

Bắt đầu bằng cách đánh bông cà phê: Đổ nước nóng vào một cái bát sau đó cho cà phê hòa tan và đường. Dùng máy trộn cầm tay đánh bông các nguyên liệu này với nhau cho đến khi thành một hỗn hợp nhẹ và bông xốp. Quá trình này thường sẽ mất khoảng 4 phút.

Cho đá vào cốc to sau đó thêm các thành phần gồm vodka hương vani, Kahlua, sữa và rượu rum. Khuấy bằng dụng cụ khuấy đồ uống và đảm bảo mọi thứ được hòa tan vào nhau.

Đổ cà phê đã đánh bông lên trên hỗn hợp này. Phục vụ bằng ống hút và để cà phê tan chậm vào hỗn hợp trên. Khuấy đều để kết hợp hoặc để cà phê đánh bông tan chảy từ từ.

Dịch từ perfectbrew

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vô danh
Vô danh
8 tháng trước

Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ