Cà phê xanh được làm từ hạt cà phê tươi 100% chưa rang và có thể được uống như bất kỳ mức độ cà phê rang nào khác với rất nhiều tác dụng tích cực khác đối với cơ thể.
Lưu ý: Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về sức khỏe liên quan đến cà phê xanh, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn trước khi dùng cà phê xanh.
Công thức làm cà phê xanh
Thành phần
- 10g hạt cà phê xanh (loại Arabica, từ nông nghiệp hữu cơ);
- 150 ml nước nóng;
- Thành phần khác nếu cần: đường, mật ong.
Chuẩn bị
- Để hạt cà phê xanh ngâm qua đêm trong một lượng nước đã định lượng (vì phương pháp chuẩn bị này khá tốn thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên làm nhiều phần cùng một lúc);
- Tới hôm sau thì khuấy đều nước với hạt cafe, cho lên bếp đun sôi. Sau đó cho nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Thỉnh thoảng khuấy;
- Lấy ra khỏi bếp và để nguội trong khoảng 1 giờ, sau đó đổ qua 1 cái giỏ lọc và bỏ hạt cafe;
- Bạn có thể muốn tinh chế nó với đường, mật ong.
Phần còn lại có thể bảo quản trong hộp thủy tinh để trong tủ lạnh và nên dùng hết trong vòng 2 – 3 ngày.
MẸO: Tốt hơn bạn nên sử dụng nước lọc hoặc nước cất.
Bạn tham khảo
Cách làm thay thế
Phương pháp pha chế bằng cách sử dụng hạt cà phê xanh xay.
- Cho cà phê xanh đã xay vào cốc và đổ nước nóng lên trên (khoảng 90 ° C);
- Để yên trong khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước dùng qua giỏ lọc mịn.
Liều dùng: 1 ly sau mỗi bữa ăn chính.
Hương vị: Cà phê xanh không có mùi vị như cà phê rang thông thường. Cà phê xanh có ít hương vị và vị trung tính, có mùi thảo mộc tương tự như trà xanh.