Cách pha chế Planters Punch cocktail

Planter’s Punch là một loại Cocktail chính thức của IBA được làm từ rượu rum đen, một số loại nước ép, si-rô lựu, xi-rô đường và các loại Angostura.

Loại cocktail này được cho là có nguồn gốc từ khách sạn Planters ở Charleston, Nam Carolina.

Được làm bằng nước ép cam và dứa, thêm một chút chanh, siro quả lựu và rượu rum đen hoặc gia vị, thức uống hỗn hợp nhiệt đới này thực sự rất ngon!

Tương tự như đồ uống Rum Punch và Rum Runner của tôi , công thức này rất phù hợp cho các bữa tiệc và đêm mùa hè!

Melidan sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế Planters Punch cocktail, hãy tham khảo và làm theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Nguyên liệu pha chế Planters Punch cocktail

  • 50 ml rượu Dark Rum;
  • 30 ml Nước cốt chanh;
  • 10 ml Siro Grenadine;
  • 15 ml đường dung dịch;
  • 6ml nước Soda;
  • 2 giọt Angostura Bitters.

Người ta còn kháo nhau rằng có một câu hát ru trẻ con bằng chính công thức cocktail này, nội dung nói về tỉ lệ giữa các nguyên liệu: Một phần đường, hai phần chanh, ba phần rượu, 4 phần nước.

Cách pha chế Planters Punch cocktail

  • Bước 1: Đổ tất cả các thành phần vào cốc lắc có đầy đá;
  • Bước 2: Lắc kỹ;
  • Bước 3: Đổ vào ly highball khác với đá viên;
  • Bước 4: Đổ nước soda;
  • Bước 5: Khuấy nhẹ nhàng và thêm một chút Angostura Bitters;
  • Bước 6: Trang trí với lát cam.

Bạn tham khảo

Đôi lời về Planters Punch cocktail

Planters Punch có nguồn gốc không rõ ràng: một thì nói tới khách sạn Planters ở St Louis và một câu chuyện khác kể về một người vợ trồng rừng người Jamaica đã pha chế nó.

Công thức pha chế khác

  • Nếu bạn không có siro lựu, hãy đổ 1/2 ounce nước ép lựu và 1/4 ounce si-rô Simple để thay thế. Nước chanh cũng ổn mặc dù nó sẽ thay đổi hương vị. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ loại si-rô trái cây nào khác, chẳng hạn như dâu tây, quả mâm xôi;
  • Mặc dù nước soda là tùy chọn, có thể nó sẽ làm ly cocktail này “mạnh” hơn. Nếu bạn thích, thay thế bằng rượu gừng hoặc soda cam;
  • Cân nhắc thêm 1/2 ounce đến 3/4 ounce cam curacao hoặc một loại rượu mùi cam khác hoặc kết thúc nó với một vài giọt Angostura Bitters. Bạn thậm chí có thể thêm một chút xoắn với các thành phần cocktail tiki yêu thích như 1/2 ounce si-rô orgeat (để thay thế cho siro quả lựu).

 

Khóa học pha chế Autoshop

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Có nên đầu tư máy sục nóng đồ uống cho quán cà phê, trà sữa?

Máy sục nóng Promax SM200 đang là lựa chọn hàng đầu của các chủ quán cà phê, trà sữa trong việc nâng cao chất lượng và tốc độ phục vụ đồ uống. Với những tính năng vượt trội, máy sục nóng đồ uống cho quán cà phê, trà sữa này giúp cải thiện hiệu suất pha chế và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Xem thêm

Máy pha trà – Giải pháp vận hành quán năm 2025

Trong bối cảnh các quán trà, cà phê ngày càng cạnh tranh, yếu tố tốc độ và chất lượng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Máy pha trà giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nhân công, đồng thời tăng sự hài lòng của khách hàng nhờ hương vị ổn định.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ