Cách pha chế Midori Sour cocktail

Midori là một rượu mùi có nguồn gốc từ Nhật Bản làm từ dưa, bạn sẽ nhận ra nó bởi màu xanh lá cây đặc biệt của nó và vị chua ngọt nhẹ.

Midori Sour được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại cocktail, thích hợp cho những người mới làm quen với một khẩu vị khởi đầu nhẹ nhàng.

Midori được công nhận trên toàn thế giới là một loại rượu mùi “nữ tính”, nhưng không có nghĩa nó là loại cocktail tầm thường hóa.

Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế Midori Sour cocktail với các nguyên liệu bên dưới đây, bạn hãy tham khảo chi tiết nhé!

Nguyên liệu pha chế Midori Sour cocktail

  • 25ml rượu Midori® Melon Liqueur;
  • 25ml hỗn hợp Sweet & Sour;
  • 50ml nước cốt chanh.

Công thức tham khảo khác: 60ml rượu Midori Melon, 30ml nước cốt chanh, 3/4 lòng trắng trứng. Một số khác gợi ý cần thêm 1 ounce rượu Vodka.

Cách pha chế Midori Sour cocktail

  • Bước 1: Đổ đầy ly thủy tinh với đá;
  • Bước 2: Thêm rượu Midori® Melon Liqueur, hỗn hợp Sweet & Sour và chanh, sau đó khuấy nhanh.

Bạn tham khảo

Đôi lời về Midori Sour cocktail

Midori được sản xuất tại Pháp có vị ngọt hơn so với công thức gốc của Nhật Bản.

Midori Sour là biểu tượng của những năm 1970: ngọt ngào, tươi sáng và đúng như những gì bạn mong đợi từ một loại cocktail có thành phần chính được tổ chức lần đầu tiên tại NYC’s Studio 54.

Hầu hết các công thức pha chế khác của Midori Sour đều có nền tảng cốt lõi là rượu mùi dưa của Midori (được làm từ Yubari và muskmelons) với hỗn hợp syrup ngọt chua.

Mặc dù Midori Sour không phải là loại cocktail Midori nổi tiếng nhất được pha chế lần đầu tiên vào năm 1978 (The Universe, đã giành giải nhất tại cuộc thi Guild Bartender của Hoa Kỳ năm đó), nhưng nó đã được đánh giá là cocktail Midori tuyệt hảo nhất.

Đó có lẽ là do sự đơn giản và màu xanh neon nổi bật.

 

Khóa học pha chế Autoshop

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Có nên đầu tư máy sục nóng đồ uống cho quán cà phê, trà sữa?

Máy sục nóng Promax SM200 đang là lựa chọn hàng đầu của các chủ quán cà phê, trà sữa trong việc nâng cao chất lượng và tốc độ phục vụ đồ uống. Với những tính năng vượt trội, máy sục nóng đồ uống cho quán cà phê, trà sữa này giúp cải thiện hiệu suất pha chế và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Xem thêm

Máy pha trà – Giải pháp vận hành quán năm 2025

Trong bối cảnh các quán trà, cà phê ngày càng cạnh tranh, yếu tố tốc độ và chất lượng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Máy pha trà giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nhân công, đồng thời tăng sự hài lòng của khách hàng nhờ hương vị ổn định.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ