Cách pha chế Beachcomber cocktail

Thức uống này được đánh giá là một trong những loại cocktail daiquiri có hương vị maraschino tốt nhất.

Mặc dù chỉ sử dụng một lượng nhỏ rượu mùi maraschino, nhưng hương vị anh đào khô luôn đi đầu trong pha chế thức uống trong suốt mang lại cảm giác tuyệt vời, sống động.

Nguyên liệu pha chế Beachcomber cocktail

  • 37.5ml rượu Rum nhẹ;
  • 12.5ml rượu Triple Sec;
  • 1 ít rượu Maraschino;
  • 12.5ml nước cốt chanh.

Cách pha chế Beachcomber cocktail

  • Bước 1: Đổ nguyên liệu vào cốc lắc cocktail với đá viên;
  • Bước 2: Lắc đều trong 20 giây;
  • Bước 3: Lọc hỗn hợp trên vào một ly cocktail ướp lạnh.

Đôi lời về Beachcomber cocktail

Loại cocktail này xuất hiện trong “Hướng dẫn Bartender” nổi tiếng năm 1947 của huyền thoại tiki Trader Vic (Victor Bergeron, Jr.), sử dụng 3 trong số 9 chai cốt lõi gồm: rượu rum nhẹ, rượu mùi cam và rượu mùi maraschino.

Như bạn mong đợi từ một loại cocktail phổ biến của Trader Vic, sự pha trộn hương vị của Beachcomber (đặc biệt là có thêm rượu mùi maraschino) bao gồm một gợi ý về món tiki funk.

Bạn tham khảo

Lịch sử

Lịch sử của thức uống này bắt đầu từ những năm 1930 khi Ernest Raymond Beaumont Gantt mở nhà hàng đầu tiên của mình có tên Don the Beachcomber.

Nhà hàng chứa đầy những món quà lưu niệm mà anh ấy mang về từ vùng biển Caribbean và Nam Thái Bình Dương. Thức ăn và đồ uống anh phục vụ được pha chế với hương vị đặc trưng của vùng Caribbean. Đó là một thiên đường nhiệt đới nhỏ giữa thành phố Hollywood. Đây là sự ra đời của cocktail Tiki.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng cocktail Beachcomber cũng là một phát minh của Gantt, nhưng có một câu chuyện cho chúng ta biết rằng đó thực sự là Vic của nhà hàng Trader, người đầu tiên nghĩ ra loại cocktail này.

 

Khóa học pha chế Autoshop

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Có nên đầu tư máy sục nóng đồ uống cho quán cà phê, trà sữa?

Máy sục nóng Promax SM200 đang là lựa chọn hàng đầu của các chủ quán cà phê, trà sữa trong việc nâng cao chất lượng và tốc độ phục vụ đồ uống. Với những tính năng vượt trội, máy sục nóng đồ uống cho quán cà phê, trà sữa này giúp cải thiện hiệu suất pha chế và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Xem thêm

Máy pha trà – Giải pháp vận hành quán năm 2025

Trong bối cảnh các quán trà, cà phê ngày càng cạnh tranh, yếu tố tốc độ và chất lượng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Máy pha trà giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nhân công, đồng thời tăng sự hài lòng của khách hàng nhờ hương vị ổn định.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ