Cách làm trà sữa matcha

Cách làm trà sữa matcha

Trà matcha là một loại trà có công dụng cực kỳ tốt với sức khỏe.

Được sấy chế biến từ búp trà non tencha – một loại cây trà xanh đặc trưng của Nhật Bản, vị đắng nhẹ nhưng mùi hương thanh, hậu vị rất thanh và quyện.

Trà matcha hiện nay được pha chế sáng tạo thành nhiều loại đồ uống khác phù hợp với nhiều lứa tuổi, trong đó bao gồm trà sữa matcha.
Làm trà sữa matcha không hề khó, Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa matcha để bạn tự làm cho mình và gia đình ngay tại nhà nhé!

Thực tế trà matcha có thể ngăn chặn sự tiến triển của các tế bào ung thư, đốt cháy chất béo,  diệt khuẩn và sát trùng giúp giảm sưng do mụn, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng khả năng tập trung.

Hướng dẫn cách làm trà sữa matcha

Để làm được một ly trà sữa matcha ngon chuẩn vị, bạn cần có những nguyên liệu pha chế sau đây.

Nguyên liệu chính

  • Bột trà xanh matcha;
  • Sữa tươi không đường;
  • Sữa đặc có đường hoặc sữa bột + đường;
  • Trà túi lọc (Cozy hoặc loại hồng trà/ lục trà chuyên dụng);

Nguyên liệu phụ

  • Thạch rau câu;
  • Trân châu;

Bạn xem thêm

Cách pha trà sữa matcha

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu cần thiết, bạn hãy làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Đun sôi 1 lít nước với 2 trà túi lọc cho tới khi ra màu hết, tắt bếp;
  • Bước 2: Bỏ túi lọc ra, cho 100g sữa đặc hoặc 100g sữa bột + đường vào khuấy đều;
  • Bước 3: Đổ 100ml sữa tươi vào và đun sôi;
  • Bước 3: Khi nước sôi, cho 1 thìa bột trà xanh matcha vào và khuấy đều;
  • Bước 4: Để nguội, sau đó cho thạch rau câu hoặc trân châu kèm đá viên vào là xong!

Pha chế trà sữa matcha cực kỳ đơn giản, tuy nhiên nhiều người thích cho topping vào ly trà như thạch rau câu matcha hoặc trân châu.

Nếu là trân châu, bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm trân châu trắnglàm trân châu đen tại nhà.

Sau khi làm xong, lấy khoảng 1 muôi trân châu cho vào ly trà matcha và khuấy đều là đã có một ly trà sữa matcha trân châu hoàn chỉnh.

Nếu là thạch rau câu matcha, bạn hãy tận dụng các nguyên liệu phía trên và làm như sau:

  • Bước 1: Đun sôi 500ml nước;
  • Bước 2: Khi nước sôi đổ 1 thìa trà xanh matcha vào và khuấy đều;
  • Bước 3: Đổ 50g đường + ½ thìa bột rau câu cho vào hỗn hợp trên;
  • Bước 4: Tiếp tục đun sôi nước, tắt bếp và để lạnh nước trong 1  – 1.5h đồng hồ.

Sau 1 giờ, hỗn hợp nước trà pha bột rau câu sẽ tạo thạch rau câu, cắt nhỏ và chia đều vào ly trà sữa matcha là xong.

 

Mua nguyên liệu

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ