Cách làm siro cây phong

siro-cây-phong

Si-rô cây phong được làm bằng cách khai thác nhựa từ cây phong đường, sau đó đun nhựa cây để tạo ra một loại si-rô dày và đặc. Hầu hết si-rô cây phong được sản xuất ở miền đông Canada.

Nó đã được tiêu thụ trong nhiều thế kỷ ở Bắc Mỹ. Hơn 80% nguồn cung của thế giới hiện được sản xuất tại tỉnh Quebec ở miền đông Canada.

Có hai bước chính để sản xuất xi-rô cây thích:

  1. Một lỗ được khoan trên cây phong để nhựa cây chảy vào thùng chứa.
  2. Nhựa cây được đun sôi cho đến khi nước bay hơi, để lại một lớp si-rô dày, có đường, sau đó được lọc để loại bỏ tạp chất.

Giới thiệu chung về siro lá phong

Xi-rô cây phong được làm tại nhà hoàn toàn là 100% tự nhiên không chứa chất tạo màu nhân tạo, không chứa GMO và ngon nhất là là mở khu vực rừng Đại Tây Dương Canada.

Chất dinh dưỡng và vitamin

Nhiều chất dinh dưỡng được tìm thấy tự nhiên trong si-rô cây phong nguyên chất bao gồm kẽm, kali, mangan, thiamine, canxi, sắt, magiê và riboflavin.

Kẽm không chỉ có lợi cho sức khỏe của tim mà còn là chất chống oxy hóa. Kẽm cũng tham gia vào các chức năng cơ thể quan trọng như tăng trưởng và tái tạo tế bào.

Chỉ cần 1/4 chén xi-rô cây phong đã cung cấp 41% nhu cầu kẽm hàng ngày của bạn. 1/2 si-rô cây phong cũng cung cấp 100% nhu cầu mangan hàng ngày có liên quan đến HDL, hoặc cholesterol tốt và cũng được biết đến với khả năng cải thiện tinh thần nói chung.

  • Mangan (hỗ trợ chuyển hóa năng lượng);
  • Kẽm (tăng cường hệ thống miễn dịch);
  • Canxi (tăng cường xương và răng);
  • Riboflavin (hỗ trợ quá trình trao đổi chất);
  • Magiê (giảm nguy cơ mắc bệnh tim);
  • Kali ( duy trì huyết áp bình thường).

Các lớp siro lá phong

Siro phong thường có hai lớp và bốn lớp màu. Chúng được xử lý theo cùng một cách, các lớp màu khác nhau là do sản xuất trong các thời điểm khác nhau của mùa.

Lợi ích của siro phòng

Si-rô phong chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên.

Một số hợp chất chống oxy hóa mới được tìm thấy trong xi-rô cây thích cũng được báo cáo là có đặc tính chống ung thư, chống vi khuẩn và chống tiểu đường. Siro phong cũng chứa các hợp chất chống viêm.

Siro phong có gây dị ứng?

Si-rô phong là một chất làm ngọt tự nhiên nguyên chất không phải là chất gây dị ứng được chứng minh.

Bạn tham khảo

cách-làm-siro-phong
cách-làm-siro-phong

Làm siro phong

Làm si-rô cây phong rất dễ dàng và thú vị. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự làm siro cây phong tại nhà thì cần phải tới vùng Bắc Mỹ hoặc Canada để chiết xuất nhựa trực tiếp từ cây.

  • Đầu tiên, bạn khoan một lỗ nhỏ trên cây phong sau đó chèn một cái vòi để thu thập nhựa chảy ra. Nhựa này có vị ngọt nhẹ và chủ yếu được tạo thành từ nước với một lượng đường nhỏ;
  • Sau khi nhựa được thu thập thì cần phải loại bỏ nước. Bạn chỉ cần đun nhựa cây trong nồi trên bếp. Khi nhựa sôi, nước được loại bỏ và lượng đường trong chất lỏng được cô đặc lại;
  • Một khi bạn đã loại bỏ đủ nước và nấu nhựa cây với nồng độ 66-68% đường, bạn có xi-rô cây thích nguyên chất. Tiếp theo bạn nên lọc nước siro phong với một cái túi lọc sạch để loại bỏ tạp chất.

Làm siro phong ở đâu

Siro lá phong chỉ có thể được thực hiện ở Đông Bắc Mỹ hoặc Canada.

Khu vực này bao gồm phía nam như Pennsylvania và phía tây như Ontario. Phần Đông Bắc của Bắc Mỹ được gọi là vành đai cây phong và đó là nơi sản xuất si-rô cây phong cho thế giới.

Cách tìm cây phong đường

Hãy tìm một cây gỗ cứng có vỏ màu xám mịn. Khi cây phong đường già đi, vỏ cây có thể trở nên rất sần sùi và nứt nẻ và cũng chuyển sang màu xám đậm hơn.

Học pha chế tại Autoshop

Trung tâm pha chế đồ uống Autoshop hiện tại tổ chức khóa học pha chế trà sữa và cà phê mỗi tuần cho học viên tại Hà Nội và Tp.HCM, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp máy móc mở quán.

  • Khóa học trà sữa: Autoshop tổ chức khóa học trà sữa cơ bản và nâng cao. Khóa cơ bản gồm khoảng 8 công thức pha chế trà sữa; khóa nâng cao là full gần 60 công thức trà sữa, trà hoa quả, đồ đá xay…
  • Khóa học cà phê: Bạn sẽ phân biệt được các loại cafe, nên dùng loại nào và công thức cafe espresso nổi tiếng.

 

Học pha chế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Máy ép trái cây nhanh và chậm – Kinh doanh nên chọn loại nào?

Máy ép trái cây là một trong những thiết bị phổ biến và rất quan trọng nếu bạn kinh doanh quán nước. Việc lựa chọn thiết bị phù hợp không chỉ giúp tăng năng suất mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Tuy nhiên, người dùng thường rất khó đưa ra quyết định giữa việc chọn mua máy ép nhanh hay máy ép chậm. Mỗi loại máy có những ưu điểm riêng, phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Cùng khám phá những điểm mạnh và yếu của từng loại để tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của mình nhé! 

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ