Cách làm bánh kem Frappe DULCE DE LECHE

kem-dulce-de-leche

Cafe Frappé có nguồn gốc từ Hy Lạp và được pha bằng cà phê hòa tan kết hợp với siro caramel. Dulce De Leche trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “Sự ngọt ngào từ sữa”. Dulce De Leche là loại sốt đậm đặc và hấp dẫn, có mùi vị tương tự như sốt caramel. Tuy nhiên, không giống như caramel vốn được làm bằng cách nấu chảy đường, Dulce De Leche được làm bằng cách chưng cất sữa đặc trong nhiều giờ liên tục.

Hương vị Dulce de Leche nổi tiếng đến mức nó là hương vị đặc trưng như kem của Haagen Dazs. Nó đóng vai trò là cơ sở cho một số món tráng miệng bao gồm bánh Dulce de Leche, Dulce de Leche frosting…. Dulce de leche rất phổ biến trong các món tráng miệng ở Nam Mỹ, bao gồm Argentina và Uruguay.

Cách làm bánh kem Dulce De Leche

Phương pháp 1

Thành phần

  • 1 cốc kem nhãn 10% hoặc kem vani;
  • ½ cốc si-rô Dulce de Leche;
  • 90ml cà phê Espresso;
  • 3 cốc đá.

Hướng dẫn

  • Múc hai thìa dulce de leche (khoảng 1 nửa) cho vào cối xay sinh tố;
  • Cho cà phê espresso, kem và đá vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn nhuyễn;
  • Rót nhẹ phần dulce de leche còn lại lên trên cốc.

Để có được hương vị đậm đà nhất từ ​​cà phê, hãy chuẩn bị đá viên với nước lọc máy. Ngoài cà phê espresso pha bằng máy hoặc thiết bị chuyên dụng cho espresso, bạn có thể pha cà phê phin hoặc brewing.

Bạn tham khảo

Phương pháp 2

Thành phần

  • 4 cốc sữa;
  • 1 + 1/4 cốc đường;
  • 1/4 thìa baking soda;
  • 1 thìa vani

Hướng dẫn

Khuấy chung 4 cốc sữa, đường và baking soda trong một cái chảo. Đun sôi lên sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa, không đậy nắp, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi caramen đặc và sệt lại (khoảng 1+1/2 đến 1+3/4 tiếng, sau khoảng một giờ thì khuấy thường xuyên hơn để tránh bị cháy). Đổ vani vào và khuấy đều sau đó đổ luôn sang bát để nguội

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
"oppna binance-konto
29 ngày trước

Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.

Bài viết liên quan

Máy pha trà – Giải pháp vận hành quán năm 2025

Trong bối cảnh các quán trà, cà phê ngày càng cạnh tranh, yếu tố tốc độ và chất lượng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Máy pha trà giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nhân công, đồng thời tăng sự hài lòng của khách hàng nhờ hương vị ổn định.

Xem thêm

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ