Bánh pudding Giáng sinh là một loại bánh pudding truyền thống được phục vụ như một phần của bữa tối Giáng sinh ở Anh, Ireland và ở các quốc gia khác, nơi nó được người nhập cư Ailen và Anh mang đến.
Nguyên liệu làm Christmas pudding
1. Làm bánh pudding
- 50g hạnh nhân chần;
- 2 quả táo Bramley;
- 200g kẹo dẻo vị cam;
- 1 hạt nhục đậu khấu;
- Nho khô 1kg;
- 140g bột mì thường;
- 100g bánh mì trắng mềm vụn;
- 100g đường Light Muscado;
- 3 quả trứng to;
- 2 muỗng rượu Brandy hoặc Cognac;
- 250g gói bơ, lấy thẳng từ tủ lạnh.
2. Làm rượu brandy và gừng
- 175g bơ không ướp muối, làm mềm;
- vỏ cam của nửa quả cam;
- 5 muỗng đường hạt;
- 4 muỗng rượu Brandy hoặc Cognac;
- 2 miếng gừng thái nhỏ.
Bạn tham khảo
Cách làm christmas pudding
Làm pudding Christmas
- Băm nhỏ hạnh nhân. Gọt vỏ và lõi và cắt táo Bramley, cắt kẹo dẻo vị cam. Nghiền 3/4 hạt nhục đậu khấu;
- Trộn hạnh nhân, táo, vỏ kẹo, nhục đậu khấu, nho khô, bột mì, vụn bánh mì, đường muscado nhẹ, trứng và 2 muỗng canh brandy hoặc cognac trong một bát lớn;
- Cho một phần tư bơ vào bát trên, sau đó khuấy mọi thứ lại với nhau. Lặp lại cho đến khi tất cả bơ được nghiền vụn, sau đó khuấy trong 3-4 phút để hỗn hợp trộn đều;
- Phết bơ lên xung quanh miệng một cái bát lớn để sau khi hấp thì pudding không bị dính vào bát. Đổ hỗn hợp pudding vào bát này, sau đó buộc chặt với 2 lớp giấy bạc (giấy nướng);
- Hấp 8 giờ, đổ đầy nước khi cần thiết, lấy ra khỏi chảo và để nguội qua đêm, lưu trữ ở nơi khô mát cho đến Giáng sinh;
Làm bơ phết
- Trộn tất cả các thành phần và đánh trộn đều bằng máy đánh trứng;
- Thêm đường và tiếp tục đánh tan. Thêm rượu Brandy hoặc Cognac vào và tiếp tục khuấy đều;
- Đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi dùng (khoảng 5 ngày).
Đôi lời về christmas pudding
Không có Giáng sinh ở Anh nào hoàn thành mà không có Christmas pudding. Mặc dù các báo cáo rằng bánh pudding Giáng sinh truyền thống đã không còn được ưa chuộng cho các món tráng miệng nhẹ hơn.
Bánh pudding Giáng sinh tốt nhất được làm trước để cho phép nó có thời gian ủ mà theo truyền thống được làm vào Chủ nhật trước Mùa Vọng vào khoảng cuối tháng 11.
Bánh pudding không thể ăn ngay lập tức; nó không cần phải được lưu trữ, nó nên được hâm nóng vào ngày Giáng sinh. Ăn bánh pudding ngay sau khi nấu sẽ không ngon.
Vào ngày Giáng sinh, hãy hâm nóng lại bánh pudding bằng cách hấp lại trong khoảng một giờ.
Ăn với nước sốt rượu rum hoặc rượu rum, bơ brandy hoặc sữa trứng. Bánh pudding Giáng sinh còn sót lại có thể được hâm nóng lại bằng cách gói chặt trong giấy nhôm và đun nóng trong lò nóng.
I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article.