Công thức pha cà phê Mocha Cacao ngon

cà-phê-mocha-cacao

Mocha là một trong những đồ uống từ cafe có chứa caffein mà có hương vị thơm ngon nhất nhờ sự kết hợp hương vị đậm đà của cà phê với vị ngọt và béo ngậy của sô cô la.

Có nhiều cách để làm mocha, từ cách thêm một giọt siro sô cô la vào cà phê cho đến cách sử dụng bột ca cao. Bạn cũng có thể phục vụ mocha nóng, đá hoặc các kiểu khác. Một số có vị ngọt dịu và một số khác thì có vị khá cân bằng… Câu hỏi thực sự là, bạn thích mocha của mình như thế nào?

Hãy bắt đầu với một cốc sữa mỗi phần. Ở đây bạn đã có vô số lựa chọn thay thế, từ sữa ít béo và sữa nguyên chất đến hạnh nhân, đậu nành, yến mạch hoặc sữa dừa. Mỗi loại sữa có độ đậm đặc cụ thể và hương vị của chúng cũng khác nhau. Chọn loại yêu thích của bạn và thử nghiệm xem.

Bạn tham khảo

Thành phần

  • 2 cốc sữa tươi (khoảng 300ml), nếu dùng sữa đặc thì 1 đặc 1 tươi;
  • 2 muỗng bột cacao;
  • 2 muỗng cà phê hòa tan (hoặc espresso);
  • 2 muỗng đường nâu.

Các bước làm

Đối với cà phê hòa tan

  1. Trong một nồi nhỏ, cho tất cả các thành phần và khuấy cho đến khi hòa tan;
  2. Đun trên ngọn lửa vừa cho đến khi có hơi nước, không đun sôi;
  3. Đổ vào hai cốc.

Đối với Espresso

  1. Pha cà phê Espresso bằng máy pha cafe hoặc các thiết bị chuyên dụng;
  2. Hòa tan một phần cà phê với một phần bột cacao, đường và 1 phần sữa tươi;
  3. Phần cacao còn lại dùng để đánh bông với sữa đặc (hoặc phần sữa tươi còn lại) tới khi hơi đặc quyện;
  4. Đổ lớp bông này lên phần cà phê hòa tan ở bước 2 và thưởng thức.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
binance code
binance code
2 tháng trước

Thanks for sharing. I read many of your blog posts, cool, your blog is very good.

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ