Công thức pha cà phê Mexico cổ điển

caf-phê-mexico

Cà phê đóng một vai trò quan trọng trên bàn ăn của người Mexico như là phong tục sau bữa trưa và bữa tối. Các cửa hàng cà phê hiện trở nên phổ biến ở Mexico như ở bất kỳ quốc gia nào khác, có nghĩa là cà phê latte, cappuccino và các món đặc sản khác làm từ cà phê đã phổ biến rộng rãi tại đây. Trong số đó, cà phê truyền thống Mexico là phổ biến nhất.

Mexico có đặc sản cà phê của riêng mình, một số đã có từ hàng thế kỷ trước. Theo truyền thống, phong cách cà phê này được pha trong một nồi đất lớn và được phục vụ trong các cốc bằng đất nhỏ, tuy nhiên ngày nay hầu hết mọi người chế biến nó trong một nồi đun thông thường và phục vụ nó trong một chiếc cốc.

Những hạt cà phê Mexico ngon nhất đến từ Veracruz và Chiapas được kết hợp với quế, đinh hương thơm và vỏ cam, vì vậy hương thơm của nó rất ấm áp và dễ chịu.

Về phương pháp, bằng cách đun sôi bột cà phê trong bình tương tự như cách pha cà phê Thổ Nhĩ Kỳ. Bột cà phê xay sẽ ngấm vào nước như thể nó là một thứ nước dùng; Ở đây không có bộ lọc nào mà chỉ cần nước nóng bay hơi.

Cà phê Mexico rất ngon khi dùng với bánh ngọt, bánh churros hoặc bánh ngọt.

Bạn cần những gì?

Bạn sẽ cần một cái nồi chuyên dụng lớn, tỷ lệ là 1 thìa cafe tương ứng cho một cốc nước. Bạn cũng có thể cần một cái rây lọc.

Bạn tham khảo

Thành phần cần chuẩn bị

  • 4 cốc nước;
  • 4 thìa cà phê xay;
  • 1 thanh quế;
  • 2 tép đinh hương;
  • 1/2 vỏ cam;
  • 1/2 cốc đường nâu.

Hướng dẫn cách làm

  1. Cho nước, đường, quế, đinh hương và vỏ cam vào nồi, tốt nhất là nồi đất và đun sôi.
  2. Khi sôi, tắt bếp và khuấy đều.
  3. Để cà phê trong 5 phút, lọc các thành phấn lớn bằng rây và đổ vào cốc.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
binance
binance
7 tháng trước

Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.

trackback

[…] Công thức pha cà phê Mexico cổ điển – Autoshop […]

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ