Công thức làm sinh tố trà xanh matcha

sinh-tó-trà-xanh-matcha

Sinh tố trà xanh matcha là một công thức ngon và dễ làm tại nhà. Nó là một trong những món sinh tố kết hợp từ trà phổ biến nhất mà bạn có thể làm dễ dàng với dinh dưỡng và hương vị mát lành ngày hè. Sinh tố trà xanh này không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn là một cách uống trà mới lạ khi có thể kết hợp với hoa quả khác như chuối chín hoặc xoài. Trên thực tế, chuối càng chín thì sinh tố của bạn càng ngon vì nó sẽ có hương thơm kết hợp tốt với matcha.

Công thức dưới đây chỉ sử dụng những thành phần nguyên bản của cốc sinh tổ trà xanh matcha, bạn có thể hoàn toàn thêm các loại hoa quả khác nhưng chuối và xoài là tốt nhất.

Thành phần chuẩn bị

  • 2 muỗng bột trà matcha;
  • 1 cốc sữa tươi;
  • 1 cốc sữa đặc;
  • 2 cốc đá viên lạnh;
  • 4 muỗng kem tươi.

Hướng dẫn cách làm

  • Cho tất cả các thành phần trên trừ kem tươi vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn;
  • Đổ vào ly và phủ kem tươi lên trên.

Bạn tham khảo

Cách kết hợp khác

  • Chuối cắt lát để lạnh: Tốt nhất bạn nên sử dụng chuối đông lạnh thay vì chuối tươi nếu muốn kết hợp vào món sinh tố matcha này. Chuối đông lạnh sẽ làm cho món sinh tố có kết cấu đặc như kem. Có nghĩa là bạn nên cắt nhỏ thành lát và để lạnh qua đêm;
  • Xoài: Xoài có thể được sử dụng tươi. Ngoài xoài có thể kết hợp với dứa.

Gợi ý

  • Khi vỏ chuối sắp chuyển sang màu nâu, hãy cắt và bỏ chúng vào ngăn đá, ngày hôm sau sẽ làm để hương vị thơm ngon nhất;
  • Sữa rất tốt trong món sinh tố này, nhưng bạn có thể dùng nước cốt dừa;
  • Nếu bạn muốn làm ngọt món sinh tố này thì tốt nhất chỉ nên kết hợp với chất làm ngọt dạng lỏng như mật ong, si-rô.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ