Công thức làm Mocha chocolate tráng miệng

bánh-socola-mocha-tráng-miệng

Những người yêu thích sô cô la sẽ biết rằng hương vị kết hợp tốt nhất thường là cà phê và bạn sẽ thấy cà phê trong nhiều công thức pha chế có sô cô la. Nhiều barista nổi tiếng thường cho bột cà phê hòa tan vào bánh sô cô la, bánh hạnh nhân, và thậm chí cả bánh pudding sô cô la.

Một món tráng miệng hoàn hảo có thể kết hợp 2 thành phần trên chính là Mocha chocolate tráng miệng.

Món tráng miệng này gồm có nhiều lớp gồm bánh ngọt, bánh quy và bánh pudding, kem đánh bông. Thành phần chính của món  này là lớp bánh brownie tự làm. Tất cả những gì bạn cần để làm mocha socola là một ít bơ, đường, ca cao, bột cafe espresso hòa tan, muối, vani, trứng và bột mì.

Đây là món tráng miệng mềm, vị đậm đà.

Bạn tham khảo

Thành phần

Đối với lớp bánh Brownies socola:

  • 1.25 bơ dạng que, làm mềm;
  • 1.25 cốc đường;
  • 3/4 cốc bột cacao;
  • 2 thìa bột cafe espresso hòa tan;
  • 1/4 muỗng muối;
  • 2 thìa hương vani;
  • 2 quả trứng;
  • 1 nửa bát bột mì.

Đối với lớp tráng miệng

  • 1.75 cốc sữa lạnh;
  • 2 gói pudding vani ăn liền;
  • 0.25 tách cà phê pha lạnh;
  • 2 cốc topping đánh bông.

Hướng dẫn cách làm

Trong một bát vừa đủ to, trộn bơ và đường với nhau sau đó thêm bột ca cao, bột cà phê espresso hòa tan, muối, vani và một quả trứng vào mỗi lần. Thêm quả trứng còn lại sau khi quả đầu tiên đã nhuyễn hoàn toàn. Rây bột vào và gập đôi bột lại cho đến khi tất cả bột đều ngậm nước.

Nướng trong lò đã làm nóng trước đó ở nhiệt độ ~ 350C trong 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh brownie “đóng cứng’.

Để bánh hạnh nhân nguội hoàn toàn sau đó cắt nhỏ.

Trong một tô lớn, đánh sữa và hỗn hợp pudding vani bằng máy xay sinh tố cầm tay. Trộn trong 2-4 phút hoặc cho đến khi pudding cô đặc lại, sau đó trộn cà phê pha lạnh vào cho đến khi mọi thứ kết hợp tốt với nhau.

Đổ 1 nửa phần topping đã đánh bông vào bánh pudding. Dành phần còn lại sau.

Trong một bát nhỏ, xếp một lượng đều các miếng bánh hạnh nhân ở dưới cùng. Trên cùng với hỗn hợp bánh pudding, tiếp tục tạo các lớp như thế này.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Registrera dig
Registrera dig
4 tháng trước

Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks!

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ