Chi phí mở quán cafe

Chi-phí-mở-quán-cafe

Kinh doanh quán cafe được xem là mô hình khá “hot” và được rất nhiều đơn vị, cá nhân ưa chuộng hiện nay bởi hiệu quả và khả năng thu hồi vốn cao của nó.

Chưa kể, cafe là loại hình ăn uống, giải trí được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Vậy câu hỏi được nhiều bạn đặt ra ở đây là Kinh doanh quán cafe cần chuẩn bị những gì?

Chi phí mở quán cafe là bao nhiêu? Trong bài viết này, Melidan sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn!

Chi phí mở quán cafe với mức vốn 5 triệu

Với mức vốn dưới 5 triệu, bạn hoàn toàn vẫn có thể kinh doanh quán cafe quy mô nhỏ theo dạng ship đồ uống online hoặc xe take away.

Với hình thức kinh doanh này, bạn hoàn toàn có thể mở quán cafe mà không cần vốn cao, cũng như không cần thuê nhiều nhân viên, lại linh hoạt trong địa bàn hoạt động…

Điều duy nhất bạn cần là phải đẩy mạnh các chiến dịch marketing online để nhiều người biết đến và đặt hàng trực tuyến chỗ bạn.

Chi phí mở quán cafe vốn dưới 10 triệu

Nếu có được một khoảng vốn kha khá tầm 10 triệu, bạn có thể mở quán cafe vỉa hè nhỏ và tận dụng mặt bằng hiện có / thuê mặt bằng giá rẻ.

  • Các chi phí có thể tạm liệt kê như sau:
  • Mua xe đẩy khoảng 6 triệu (xe inox có đầy đủ kệ đựng các nguyên vật liệu).
  • Các nguyên vật liệu cần thiết để pha chế cafe
  • Các khoản chi tiêu khác như: mua thùng đá, ly nhựa, ống hút, bàn ghế ngồi… (Tùy vào quy mô mà bạn có thể linh hoạt số lượng cần thiết cho các chi tiêu này)

Mặc dù hình thức kinh doanh cafe này không tốn nhiều vốn, lại không mất chi phí thuê mặt bằng nhưng sẽ rất vất vả do không gian hạn chế, vấn đề thời tiết (mưa gió, nắng nóng…) cũng ảnh hưởng nhiều đến lượt khách ghé quán.

  • Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn
  •  5 việc nên làm để giảm chi phí mở quán
Chi-phí-mở-quán-cafe-là-bao-nhiêu-2
Chi-phí-mở-quán-cafe-là-bao-nhiêu-2

Kinh doanh quán cafe vốn dưới 50 triệu

Với khoản vốn tầm 50 triệu, bạn có thể yên tâm mở 1 quán cafe nho nhỏ với đầy đủ các trang thiết bị, tiện nghi hơn, và nguyên vật liệu cũng như các món nước làm ra cũng sẽ chất lượng hơn.

Bạn cần phải có chiến lược rõ ràng để giữ chân khách hàng và thu hút họ đến quán của bạn

Mặt khác, bạn phải tính toán thật kỹ vốn đầu tư vì có thể sẽ bị ảnh hưởng tới vốn lưu động khi bạn phải đặt cọc tiền thuê nhà 2-3 tháng liền.

Bên cạnh đó, với số vốn vừa phải như thế này, nhiều khả năng bạn sẽ thuê được mặt bằng không ở vị trí tốt cho lắm, do đó, hãy quan tâm đến các hình thức quảng bá, chương trình khuyến mãi đặc sắc hoặc các dịch vụ đi kèm (cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện offline, tổ chức tiệc sinh nhật…) để giảm tải thời gian trống của quán.

Mở quán cafe từ trên 100 triệu

Nếu có số vốn lớn hơn 100 triệu, bạn có thể thực hiện nhiều hình thức quán cafe quy mô và đặc biệt. Bạn có thể kinh doanh theo kiểu nhượng quyền thương hiệu hoặc mở chuỗi các chi nhánh theo thương hiệu do mình sáng lập nên.

Một ưu điểm từ nguồn vốn dồi dào mang lại đó là bạn có thể mở quán cafe ở vị trí đẹp, có thể thiết kế, trang trí và đầu tư nhiều thứ cho quán của mình, từ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Bạn nên chọn địa điểm mở quán ở gần trường học, khu văn phòng, các con phố nhiều người qua lại… sẽ thu hút khách hàng hơn.

Nhược điểm của loại hình quán cafe này là số vốn càng nhiều thì rủi ro càng lớn. Bạn sẽ cần chuẩn bị tâm lý và kiến thức để đối mặt với các vấn đề như:

  • Vấn đề pháp lý (giấy phép kinh doanh, đăng ký kinh doanh, đăng ký thương hiệu…);
  • Kỹ năng quản lý và phát triển thương hiệu;
  • Kỹ năng bán hàng, xây dựng chiến lược Marketing;
  • Giải quyết rủi ro.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Máy pha trà – Giải pháp vận hành quán năm 2025

Trong bối cảnh các quán trà, cà phê ngày càng cạnh tranh, yếu tố tốc độ và chất lượng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Máy pha trà giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nhân công, đồng thời tăng sự hài lòng của khách hàng nhờ hương vị ổn định.

Xem thêm

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ