Cách pha chế Sazerac Cocktail

Sazerac là một biến thể địa phương của Sazerac ở New Orleans khi dùng cognac hoặc whisky thay rượu lúa mạch đen.

Nó được đặt tên theo nhãn hiệu rượu cognac Sazerac de Forge et Fils, một loại rượu nhập vào New Orleans và cũng là loại rượu đầu tiên dùng làm nguyên liệu pha chế Sazerac.

Có nguồn gốc nói rằng loại cocktail này là anh em với Old Fashioned Cocktail.

Nguyên liệu pha chế Sazerac Cocktail

  • 50ml rượu Whisky lúa mạch;
  • 5ml rượu Adsinthe;
  • 3 giọt Peychauds Bitters;
  • Đường Cube;
  • vỏ chanh.

Cách pha chế Sazerac Cocktail

  • Bước 1: Đổ đầy một ly sạch với đá viên và để ra một chỗ;
  • Bước 2: Trong một ly đá thứ hai, nghiền và trộn lẫn đường cube với một ít nước;
  • Bước 3: Thêm rượu Whisky lúa mạch đen vào hỗn hợp này cộng với ít đá, khuấy lên;
  • Bước 4: Đổ đá khỏi ly ở bước 1, sau đó đổ lại một lượt đá khác. Tiếp theo đổ rượu Absinthe vào và lấy một chiếc lọc để hứng đá khi rót rượu từ ly ở bước 3 vào ly này;
  • Bước 5: Trang trí ly với một lát chanh.

Bạn tham khảo

Đôi lời về Sazerac Cocktail

Khoảng năm 1850, Sewell T. Taylor đã bán quán bar New Orleans của mình cho một người tên Aaron Bird để kinh doanh rượu. ông bắt đầu nhập khẩu một nhãn hiệu rượu cognac có tên Sazerac-de-Forge et Fils.

Người ta nói rằng Antoine Amedie Peychaud, người bào chế thuốc ở địa phương này đã làm ra Sazerac Cocktail ở quán bar trên sau khi pha chế bằng rượu Sazerac mà Taylor đã nhập khẩu.

Từ đó tới 1870, quán bar này đổi chủ nhiều lần. Lúc này rượu cognac của ly Sazerac được đổi sang rượu lúa mạch đen…

Đến đầu thế kỷ 20, Sazerac Cocktail trở nên hiếm hoi nên dần nổi tiếng. Tới năm 2008, cơ quan lập pháp của New Orleans đã tuyên bố Sazerac là loại cocktail chính thức của New Orleans.

 

Khóa học pha chế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ