Cách làm trân châu sợi

cách-làm-trân-châu-sợi

Trân châu là một topping nguyên liệu pha chế đồ uống được yêu thích nhất hiện nay, như trà sữa chẳng hạn.

Trân châu cũng là nguyên liệu dinh dưỡng hàng ngày, cảm giác ăn dẻo dai và giòn ở trong nên giới trẻ, đặc biệt trẻ nhỏ yêu thích.

Ngoài trân châu hạt là kiểu truyền thống, bạn có thể tạo nhiều kiểu trân châu khác như sợi, trân châu hình học…

Làm trân châu sợi dễ, dễ hơn tạo trân châu hạt. Vì vậy Autoshop sẽ chia sẻ một số cách làm trân châu sợi, hãy tham khảo và làm thường xuyên cho gia đình mình nhé!

Cách làm trân châu sợi

Làm trân châu sợi gồm hai bước: Nhào bột và tạo sợi. Vậy là xong!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột năng;
  • Bột gạo;
  • Nước sôi để nguội;
  • Đường hạt;

Đây là các nguyên liệu cơ bản nhất để làm trân châu trắng.

Nếu bạn muốn làm trân châu đen thì cần thêm cacao hoặc cafe và dùng đường nâu, nếu bạn muốn làm trân châu nhiều màu thì dùng bột màu hoặc nước siro hương hoa quả.

Công thức nhào bột tiêu chuẩn là: 120g bột năng (bột sắn, bột khoai…) + 10g bột gạo + 10g đường + 150ml nước (chia thành 2 lần mỗi lần 75ml).

Bạn có thể xem chi tiết cách nhào bột các loại trên trong đường link ở trên.

Có thể bạn quan tâm

Tạo sợi trân châu

Trên thực tế trước khi tạo hạt cần phải tạo sợi, nếu sử dụng máy làm hạt thì sẽ tích hợp các công đoạn này làm một, bấm nút là xong!

Nhưng nếu làm thủ công thì đây là một số cách tạo sợi trân châu, bạn hãy làm thử.

Cách 1: “Thái” sợi

Như đúng nghĩa đen của nó, đầu tiên lấy một miếng bột ép dẹt như bánh đa, sau đó lấy dao thái thành sợi.

Cách 2: Dùng khuôn làm sợi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị tạo sợi, nhưng thiết kế phổ biến nhất là thiết bị giống như vòi nước, dùng vòi ở đầu này để tạo lực ép đẩy bột bên trong thiết bị qua các lỗ ở đầu còn lại, tạo thành sợi.

Cách 3: Vo sợi bằng tay

Bạn có thể vo sợi thủ công bằng tay nếu thích, đương nhiên đây không phải là cách làm thủ công tối ưu và Melidan không khuyến khích để đảm bảo an toàn.

Nếu không muốn đầu tư thiết bị làm trân châu sợi, cách 1 là hay nhất!

Sau khi tạo sợi trân châu hoàn thành, bạn chuyển sang luộc và ủ trân châu. Vậy là xong!

Khóa học pha chế trà sữa

Autoshop thường xuyên tổ chức các khóa học pha chế cơ bản và chuyên sâu.

Khóa học pha chế bao gồm pha chế trà sữa và cà phê. Ngoài ra Autoshop hỗ trợ tư vấn mở quán trà sữa và cà phê.

Bạn quan tâm có thể liên hệ hotline để biết thêm thông tin chi tiết khóa học hoặc xem chi tiết nội dung khóa học ở link.

 

Học pha chế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ