Nitro cold brew là một loại cà phê được phục vụ ướp lạnh. Nó là một loại cafe sáng tạo từ cà phê cold brew nhưng có sử dụng thêm cả khí nitơ để tạo ra một kết cấu cafe mịn, lạnh và sảng khoái hơn.
Loại cà phê này thường được làm lạnh dưới ít nhất 4 độ C, sau đó được hòa tan với khí Nitro bằng bình khí nén chuyên dụng để tạo kết cấu nhìn như bia tươi, rất độc đáo. Ngoài dùng bình khí nén thì có thể sử dụng thiết bị tạo ra Ni-tơ, hoạt động theo phương pháp tổng hợp khí Nitro từ không khí ngoài trời rồi hoà tan trực tiếp với cà phê.
Lớp bong bóng ni-tơ ở trên bề mặt ly chứa một lượng đường tự nhiên cộng với các loại chất béo có trong cà phê và do đó lớp bọt ni-tơ sẽ có vị ngọt và béo, như một lớp kem béo, tương tự như lớp crema của ly cà phê espresso.
Bạn tham khảo
Món đồ uống này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2005 bởi Mike McKim chủ quán cafe Cuvee Coffee. Nhưng cho mãi đến năm 2012 nó mới thực sự bùng nổ và bay đi khắp thế giới với tốc độ chóng mặt. Nhờ vào sự góp công lớn của 2 ông trùm lớn là Starbucks và Dunkin Donuts.
Nitro cold brew ít chua hơn do nhiệt độ ủ cafe thấp. Axit xuất hiện khi hạt cà phê được ủ ở nhiệt độ khoảng 90 – 93 độ C, nhưng ủ lạnh nitro được pha ở nhiệt độ thấp hơn. Hạt cà phê nitro cũng ngấm lâu hơn, đôi khi phải tới vài ngày.
Cà phê pha lạnh nitro có thể có hàm lượng caffein cao hơn cà phê pha sẵn nhưng không đáng kể. Mặc dù caffeine được tạo ra tốt hơn ở nhiệt độ nóng hơn, nhưng các công thức pha cà phê coldbrew thường đòi hỏi tỷ lệ cà phê / nước cao hơn để bù đắp cho phần nhiệt độ thấp hơn (chiết xuất được ít cafe hơn nếu cùng tỷ lệ).
[…] Cà phê Nitro Cold Brew là gì? […]