5 lỗi thường gặp của máy làm lạnh nước hoa quả

Lỗi thường gặp của máy làm lạnh nước hoa quả

Máy làm lạnh nước là một thiết bị chuyên dụng dành cho các cửa hàng đồ uống pha chế hoa quả, trà sữa, cocktail và nhà hàng.

Máy dùng để làm lạnh đồ uống mà không cần pha tạp chất hoặc đá viên lạnh giúp dinh dưỡng đồ uống còn nguyên vẹn, nên công nghệ sản xuất nó rất hiện đại và tiêu chuẩn.

Nhưng dù tiêu chuẩn tới đâu, máy làm lạnh nước vẫn có thể bị các lỗi thường gặp sau đây.

Nếu bạn là nhà kinh doanh đồ uống có sử dụng máy làm lạnh nước hoa quả, hãy tham khảo các lỗi thường gặp của máy làm lạnh hoa quả dưới đây để biết cách xử lý nhé!

Sửa lỗi thường gặp của máy làm lạnh nước hoa quả

  1. Vòi hoặc bình chứa bị rò rỉ

Nếu vòi hoặc bể của bạn bị rò rỉ, điều này có thể là do nó không được lắp lại chính xác hoặc được bôi trơn đúng cách sau khi làm sạch, hoặc một trong những con dấu của bạn có thể cần phải thay thế do hao mòn chung.

  1. Máy tạo ra tiếng ồn khi hoạt động

Nếu máy làm lạnh nước của bạn phát ra tiếng ồn khi hoạt động, rất có thể là do động cơ bánh răng xoay từ bên này sang bên kia bị ma sát.

Điều này là bình thường tuy nhiên sự cố này sẽ diễn ra thường xuyên hơn nếu bạn làm lạnh hỗn hợp nước pha chế của bạn không hoàn toàn đúng, thường là do hỗn hợp bị quá yếu (quá nhiều nước).

  1. Mất nhiều thời gian làm lạnh nước

Mỗi dòng máy làm lạnh được thiết kế để sử dụng cho các sản phẩm được thiết kế đặc biệt, như chỉ sinh tố, chỉ nước hoa quả, hoặc chỉ rượu…

Nếu bạn muốn dùng máy để làm lạnh bất cứ thứ gì khác ngoài một sản phẩm quy định của hãng như nước ngọt, nước uống thể thao hoặc bí đao có thể khiến máy của bạn chạy không đều.

Ngoài ra, vấn đề này cũng có thể bởi việc không thường xuyên làm sạch bộ lọc và bộ làm lạnh máy.

Đừng quên kiểm tra nguồn điện áp có đúng với điện áp tiêu chuẩn quy định.

Bạn tham khảo

Sửa máy làm lạnh nước hoa quả
Sửa máy làm lạnh nước hoa quả
  1. Ngưng đọng ngoài bình

Ngưng tụ là do điều kiện tự nhiên ở bên ngoài bình không cách nhiệt, điều này đặc biệt tệ hơn khi không khí có độ ẩm cao như mùa đông, xuân và máy ở trong môi trường nhiệt độ cao như nhà bếp.

  1. Dấu hiệu đóng băng nước

Thêm siro hoặc hợp chất không hòa tan vào đồ uống của bạn có thể khiến quá trình đóng băng hình thành ở bên ngoài bình, thậm chí lác đác bên trong.

Nước pha chế của bạn sẽ bị đóng băng ngay vì nó đang cố gắng đưa chất không hòa tan đó xuống nhiệt độ làm lạnh.

Mua máy làm lạnh tại Autoshop

Autoshop là nhà phân phối chính hãng máy làm lạnh nước trái cây cho các cửa hàng pha chế đồ uống trên cả nước.

Sản phẩm bao gồm máy làm lạnh 2 ngăn3 ngăn, sản phẩm được bảo hành chính hãng 12 tháng, hỗ trợ đổi trả hàng trong 30 ngày nếu bị lỗi.

 

Xem tất cả sản phẩm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ