Những người yêu thích sô cô la sẽ biết rằng hương vị kết hợp tốt nhất thường là cà phê và bạn sẽ thấy cà phê trong nhiều công thức pha chế có sô cô la. Nhiều barista nổi tiếng thường cho bột cà phê hòa tan vào bánh sô cô la, bánh hạnh nhân, và thậm chí cả bánh pudding sô cô la.
Một món tráng miệng hoàn hảo có thể kết hợp 2 thành phần trên chính là Mocha chocolate tráng miệng.
Món tráng miệng này gồm có nhiều lớp gồm bánh ngọt, bánh quy và bánh pudding, kem đánh bông. Thành phần chính của món này là lớp bánh brownie tự làm. Tất cả những gì bạn cần để làm mocha socola là một ít bơ, đường, ca cao, bột cafe espresso hòa tan, muối, vani, trứng và bột mì.
Đây là món tráng miệng mềm, vị đậm đà.
Bạn tham khảo
Thành phần
Đối với lớp bánh Brownies socola:
- 1.25 bơ dạng que, làm mềm;
- 1.25 cốc đường;
- 3/4 cốc bột cacao;
- 2 thìa bột cafe espresso hòa tan;
- 1/4 muỗng muối;
- 2 thìa hương vani;
- 2 quả trứng;
- 1 nửa bát bột mì.
Đối với lớp tráng miệng
- 1.75 cốc sữa lạnh;
- 2 gói pudding vani ăn liền;
- 0.25 tách cà phê pha lạnh;
- 2 cốc topping đánh bông.
Hướng dẫn cách làm
Trong một bát vừa đủ to, trộn bơ và đường với nhau sau đó thêm bột ca cao, bột cà phê espresso hòa tan, muối, vani và một quả trứng vào mỗi lần. Thêm quả trứng còn lại sau khi quả đầu tiên đã nhuyễn hoàn toàn. Rây bột vào và gập đôi bột lại cho đến khi tất cả bột đều ngậm nước.
Nướng trong lò đã làm nóng trước đó ở nhiệt độ ~ 350C trong 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh brownie “đóng cứng’.
Để bánh hạnh nhân nguội hoàn toàn sau đó cắt nhỏ.
Trong một tô lớn, đánh sữa và hỗn hợp pudding vani bằng máy xay sinh tố cầm tay. Trộn trong 2-4 phút hoặc cho đến khi pudding cô đặc lại, sau đó trộn cà phê pha lạnh vào cho đến khi mọi thứ kết hợp tốt với nhau.
Đổ 1 nửa phần topping đã đánh bông vào bánh pudding. Dành phần còn lại sau.
Trong một bát nhỏ, xếp một lượng đều các miếng bánh hạnh nhân ở dưới cùng. Trên cùng với hỗn hợp bánh pudding, tiếp tục tạo các lớp như thế này.
Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks!