Trà sữa trân châu để được bao lâu?

trà-sữa-trân-châu-để-được-bao-lâu

Trà sữa trân châu là một trong những loại đồ uống pha chế được yêu thích nhất hiện nay, dù đã qua giai đoạn vàng bùng nổ như các năm 2016 – 2018 tại Việt Nam.

Trà sữa trân châu là loại đồ uống ngay trong ngày nhưng có thể dùng trong một vài ngày nữa nếu biết cách chuẩn bị nguyên liệu và bảo quản đúng cách.

Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản ly trà sữa trân châu thành phẩm đúng cách để hương vị vẫn tươi ngon nhất sau một thời gian, đồng thời gợi ý thời điểm nên sử dụng trà sưa tốt nhất.

Trà sữa trân châu để được bao lâu?

Tối đa là 1.5 ngày, tức là nếu ly trà sữa được pha vào chiều nay thì xa nhất tối ngày mai bạn phải uống nó. Thời gian này áp dụng bắt buộc khi bảo quản bằng tủ lạnh có nhiệt độ <17 độ C!

Nếu để trà sữa trân châu ở nhiệt độ phòng <25 độ C (có dập nắp) thì bạn nên sử dụng trong 4 giờ đồng hồ kể từ khi pha.

Nếu nhiệt độ phòng >25 độ C, thì tối đa nên sử dụng trong 2 giờ đồng hồ.

Nếu để ly trà sữa càng lâu, không những hương vị không còn thơm ngon như lúc mới làm mà nguyên liệu bị chuyển màu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe!

Cách bảo quản trà sữa trân châu được lâu nhất

Thực tế nếu bảo quản trà sữa trân châu thì lâu nhất khoảng 1.5 ngày trong tủ lạnh, nhưng nếu biết cách bảo quản có thể tới 2 ngày.

Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản ly trà sữa trân châu được lâu mà ít mất hương vị nhất.

Lựa chọn nguyên liệu

Đầu tiên là bước chọn nguyên liệu, nguyên liệu làm trà sữa gồm có trân châu hạt, bột sữa, đường dung dịch, nước cốt trà và một số hương liệu nước siro khác.

Nguyên liệu cần đảm bảo: Ngoài được chế biến có nguồn gốc, bên trong nó phải khô và còn hạn sử dụng.

  • Hạt trân châu: Được làm từ bột năng và đường hạt nhưng để ly trà sữa ngon lâu hơn thì nên dùng hạt trân châu chế biến;
  • Bột sữa còn hạn sử dụng, màu trắng tinh khiết không xỉn màu hoặc ẩm;
  • Đường nước là đường pha, nên dùng đường trắng vì đã tinh khiết và bảo quản lâu hơn đường thô;
  • Nước cốt trà: Nên để nguội và đậy kín nắp  không cho tiếp xúc với không khí môi trường.

Bạn tham khảo

Bảo quản trân châu

Trân châu sau khi nấu và ủ xong thì nên dùng ngay, nếu không thì phải để nguội sau đó mới cho vào pha trà sữa.

Pha nước cốt trà

Bạn có thể sử dụng lá trà tươi để pha lấy nước cốt trà, nhưng trong TH muốn ly trà sữa dùng được lâu hơn thì nên dùng trà nguyên liệu sấy khô.

Tất cả các nguyên liệu sấy khô đều qua chế biến lẫn hợp chất bảo quản, sẽ giúp thành phẩm có thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Cuối cùng, ly trà sữa trân châu bảo quản trong tủ mát có nhiệt độ dưới 17 độ C, được đậy nắp kín. Chúc bạn thành công!

Học pha chế tại Autoshop

Trung tâm học pha chế Autoshop thường xuyên tổ chức các khóa học pha chế đồ uống trà sữa và tp.HCM hàng tuần cho học viên.

Môi trường học pha chế trà sữa tại Autoshop là mô hình cầm tay chỉ việc nên bạn sẽ có hiểu biết sâu nhất về nguyên liệu và cách pha chế.

Tại Autoshop hiện tại có hai khóa học trà sữa là cơ bản và nâng cao, bạn quan tâm hãy xem chi tiết tại đây hoặc liên hệ hotline nhé!

 

Học pha chế trà sữa

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ