Lợi ích của nước ép táo

lợi-ích-của-nước-ép-táo

Táo được coi là loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe và linh hoạt nhất. Các loại táo phổ biến nhất là táo đỏ, táo hồng, táo gala, Jonagold, táo vàng ngon, táo Fuji v.v …

Tất cả đều có lợi cho sức khỏe con người, nhưng nước ép táo có tốt  không?

Táo gần như là một loại trái cây đang thống trị thế giới về trái cây, nhờ vào lợi ích về sức khỏe đáng kinh ngạc của nó.

Có nhiều cách khác nhau để chiết xuất dinh dưỡng của một quả táo – có thể được ăn, thêm vào món salad trái cây, nước ép hoa quả, sinh tố…

Lợi ích của nước ép táo

  1. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Táo là nguồn trái cây chứa siêu chất chống oxy hóa – polyphenol và flavonoid có lợi cho sức khỏe của tim.

Hơn nữa chúng cung cấp cho cơ thể bạn kali, một khoáng chất quan trọng cũng rất quan trọng đối với tim. Vì vậy, uống một khẩu phần nước táo mỗi ngày giúp cho tim hoạt động tốt.

  1. Ngăn ngừa hen suyễn

Một trong những ưu điểm nữa của táo là nó có chứa flavonoid.

Chất dinh dưỡng bắt buộc với cơ thể người này giúp ngăn ngừa các cơn hen suyễn. Ngoài ra, flavonoid đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho phổi của bạn mạnh mẽ.

Nó đã được chứng minh bởi nghiên cứu mới nhất rằng những người tiêu thụ nước ép táo thường xuyên sẽ có chức năng phổi tốt hơn những người khác.

  1. Làm sạch gan

Độ kiềm trong táo hỗ trợ trong việc đào thải độc / chất thải phụ từ từ gan ra khỏi cơ thể người, bên cạnh đó còn duy trì mức độ pH của cơ thể. Pectin có trong vỏ táo giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

  1. Giảm Cholesterol

Cùng với một số lợi ích khác của nước ép táo, một lợi ích quan trọng là hỗ trợ giảm mức cholesterol.

Nồng độ cholesterol dư thừa trong cơ thể là nguyên nhân chính đằng sau nhiều căn bệnh về tim mạch.

Do đó, bạn có thể củng cố cho cơ thể mình chống lại căn bệnh như vậy bằng cách ăn một quả táo hoặc nước ép táo mỗi ngày.

  1. Giúp xương chắc khỏe

Táo cung cấp một số chất dinh dưỡng lành mạnh bao gồm vitamin C, sắt, boron, vv Những chất dinh dưỡng này kết hợp để làm cho cấu trúc xương của bạn chắc chắn.

  1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Lượng vitamin C trong táo giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể cũng như hỗ trợ cơ thể chống lại vi trùng và vi khuẩn.

  1. Ngăn ngừa ung thư

Nước ép táo là chất bảo vệ tốt nhất chống lại các khối u và ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.

Flavonoid và axit phenolic đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự phát triển của khối u và tế bào ung thư. Các hợp chất này dễ dàng có sẵn trong táo.

  1. Tốt cho tiêu hóa

Táo bón là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng xảy ra khi ruột già hấp thụ quá nhiều nước.

Táo chứa sorbitol cung cấp giải pháp cho vấn đề này. Khi chất này đến ruột già, nó hút nước vào ruột kết. Bằng cách này, nó làm cho phân mềm hơn và dễ đi…

  1. Làm đẹp da và tóc

Nước ép táo có những lợi thế tuyệt vời cho da và tóc.

Nó được sử dụng rộng rãi trong các biện pháp tự nhiên để điều trị các vấn đề liên quan đến da như viêm, ngứa, nứt da và nếp nhăn. Việc áp dụng nước ép táo trong vài phút lên da đầu tóc đảm bảo ngăn ngừa gàu và các rối loạn da đầu khác.

  1. Tốt cho mắt

Một lượng vitamin A đủ có sẵn trong nước táo. Vitamin này giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa rối loạn mắt.

Tác dụng phụ của nước ép táo

Nước ép táo là một nguồn oxalat là một hóa chất có thể ngăn chặn sự hấp thụ canxi có thể tích tụ trong dạ dày và gây ra sỏi thận.

Tin tốt là điều này khá hiếm, và chỉ những người dễ bị sỏi thận mới có nguy cơ điều này xảy ra.

Nước ép táo xanh và táo đỏ

Có sự khác biệt giữa chúng về mặt dinh dưỡng nhưng sự khác biệt không đáng kể. Trong khi táo xanh có ít đường hơn một chút thì táo đỏ có nhiều chất chống oxy hóa hơn một chút.

Bạn tham khảo

nước-ép-táo
nước-ép-táo

Hàm lượng dinh dưỡng của nước ép táo

  • Carbohydrate 13,81 g 11%;
  • Chất đạm 0,26 g 0,5%;
  • Tổng số chất béo 0,17 g 0,5%;
  • Cholesterol 0 mg 0%;
  • Chất xơ 2,40 g 6%;
  • Niacin 0,091 mg 1%;
  • Axit pantothenic 0,061 mg 1%;
  • Pyridoxin 0,041 mg 3%;
  • Riboflavin 0,026 mg 2%;
  • Thiamin 0,017 mg 1%;
  • Vitamin A 54 IU 2%;
  • Vitamin C 4,6 mg số 8%;
  • Vitamin E 0,18 mg 1%;
  • Vitamin K 2.2 2%;
  • Natri 1 mg 0%;
  • Kali 107 mg 2%;
  • Canxi 6 mg 0,6%;
  • Magiê 5 mg 1%;
  • Photpho 11 mg 2%;
  • Kẽm 0,04 mg 0%.

Cách làm nước ép táo

Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có một chiếc máy ép hoa quả, nhưng không sao bạn vẫn có thể làm nước ép táo bằng một chiếc máy xay sinh tổ.

Nếu dùng máy xay, hãy chuẩn bị thêm túi lọc (như túi vắt nước đậu).

  • Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ và thái thành miếng nhỏ;
  • Bước 2: Cho táo vào máy xay, thêm 1/2 cốc nước và nước siro hoặc đường hạt. Tiếp theo xay bằng máy xay sinh tố tới khi nhuyễn;
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào túi lọc và vắt nước cốt vào ly.

Cách chọn táo

  • Kiểm tra độ cứng của táo: Ấn nhẹ vào một vùng nhỏ trên vỏ quả. Nó nên cứng khi chạm vào, nếu mềm thì có thể táo bị hỏng hoặc quá ngày sử dụng, bị sâu;
  • Nhìn màu sắc của quả táo: Cách nhận biết quả táo tốt theo cách này không hẳn là đúng, nhưng bạn vẫn nên chọn quả táo có màu đỏ sáng, vỏ mịn không bị thâm ở lớp thịt ngoài (ngay bên trong vỏ);
  • Ngửi: Một quả táo tươi, chất lượng cao sẽ có mùi thơm dễ chịu đặc trưng. Thông thường mũi của chúng ta sẽ phản ứng nếu có mùi lạ.

Học pha chế tại Autoshop

Trung tâm pha chế đồ uống Autoshop thường xuyên tổ chức khóa học pha chế trà sữa, trà hoa quả và cà phê hàng tuần cho học viên ở Hà Nội và Tp.HCM.

Mô hình học pha chế tại Autoshop là phương pháp cầm tay chỉ việc, nhờ vậy tất cả các công thức pha chế đồ uống sẽ được tiếp thu rất hiệu quả và học viên hiểu kỹ cách thức pha chế tốt nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ